Tin tức

Trị đau đầu bằng massage bấm huyệt

Đau đầu là vấn đề không hiếm gặp trong cuộc sống ngày nay và đi kèm với đó cũng lả những cách điều trị khác nhau. Có hai hướng điều trị chính cho vấn đề này là điều trị bằng thuốc và điều trị không dùng thuốc, trong đó, mát xa bấm huyệt là một phương pháp điều trị không dùng thuốc.

Trên cơ thể chúng ta có rất nhiều huyệt đạo và mỗi huyệt đạo khi được tác động vào sẽ có một công dụng và phản ứng khác nhau. Huyệt đạo là những điểm nhạy cảm hơn trên cơ thể chúng ta mà những điểm này khi được tác động đúng cách sẽ đem lại một số công dụng như giảm đau, cân bằng cơ thể, tăng cường sức khỏe, thư giãn,… 

Đó chính là nền tảng của phương pháp massage bấm huyệt, một cách trị liệu tự nhiên để đem lại sự thư giãn sâu cũng như kích thích cơ thể tự sản sinh hocmon để chữa lành một số bệnh một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, để đạt được điều này bạn cần đảm bảo rằng mình đã được tác động vào đúng vị trí của các huyệt đạo, hay nói cách khác thì những bài massage này nên được thực hiện bởi những chuyên gia được đào tạo đầy đủ kĩ thuật. Đối với bệnh đau đầu chúng ta có thể tác động tới các huyệt tiêu biểu dưới đây: 

Huyệt đầu tiên là Huyệt Toàn Trúc. Vị trí của huyệt này là nằm ở hai bên sống mũi, để massage huyệt này bạn nên sử dụng hai ngón tay trỏ để tạo lực tốt nhất. Cách massage cũng rất đơn giản: bạn lấy hai ngón trỏ của mình, đặt lên hai bên huyệt cùng một lúc rồi ấn giữ trong 10 giây, sau đó hơi nhấc nhẹ tay lên và lặp lại vài lần. Động tác này sẽ giúp thư giãn các cơ trên mặt và giảm đau đầu do căng thẳng thần kinh.

Huyệt thứ hai là Huyệt Ấn Đường. Đây là một huyệt khá quen thuộc với mọi người bởi nó nằm ngay chính giữa hay chân lông mày, là điểm giao giữa mũi và trán của bạn. Để massage, bạn hãy lấy 1 ngón tay trỏ ấn giữ trong vòng 1 phút rồi thả ra. Cách massage đơn giản này sẽ giúp bạn bớt mỏi mắt và xua tan áp lực từ các xoang hội tụ lại gây đau đầu.

Huyệt thứ ba là Huyệt Hợp Cốc. Đây là một huyệt nằm trên tay có khá nhiều công dụng và được áp dụng trong trị nhiều bệnh, bao gồm cả đau đầu. Vị trí của huyệt nằm ở giữa ngón cái và ngón trỏ. Để tác động vào huyệt này, bạn sử dụng hai ngón tay trỏ và cái tương ứng ở tay đối diện, sau đó ấn lên huyệt trong khoảng 10 giây. 

Đối với động tác bấm huyệt, ngoài việc cần tác động vào đúng vị trí huyệt đạo thì còn cần bấm đủ lực, không nhẹ quá mà cũng không gây đau nên khi day bấm huyệt các bạn hãy thực hiện bằng một lực đủ mạnh đến mức có thể chịu được và cho đến khi khu vực huyệt đạo hơi nóng lên và cảm giác đau tức thì dừng lại. 

Sau khi ấn bạn lấy ngón tay cái của tay kia, xoay trên huyệt này 1 vòng rồi quay ngược lại, mỗi vòng xoay khoảng 10 giây và tương tự với tay kia. Động tác này sẽ giúp giảm bớt những cơn đau đầu gây ra do áp lực từ dây thần kinh đầu và cổ, giảm căng thẳng và thư giãn đầu óc.

Để giảm đâu đâu do căng thẳng, áp lực, ngoài phương pháp tự massage bấm huyệt kể trên các bạn có thể trang bị ghế massage để chăm sóc sức khỏe và thư giãn mỗi ngày.

Hotline: 0949410333
Call Button