Tin tức

Tác dụng đáng kinh ngạc khi massage 5 điểm này ở bàn tay

Khoa học đã chứng minh lòng bàn tay là nơi "sao chép" toàn bộ cơ thể của chúng ta. Bởi các cơ quan nội tạng và cơ bắp được kết nối với vùng phản xạ tương ứng ở bàn tay. Khi được massage, khu vực này sẽ gửi đến một tín hiệu thông qua hệ thống thần kinh não nhằm cố gắng giải quyết vấn đề mà tín hiệu đó chỉ ra.

Có những công trình nghiên cứu đã phát hiện ra 5 khu phản xạ quan trọng nhất trong bàn tay giúp chúng ta giảm, thậm chí loại bỏ những đau đớn ở một bộ phận nào đó trên cơ thể nhờ những kỹ thuật massage đơn giản. 

Những gì bạn cần làm là dùng ngón tay cái của bàn tay này để massage cho bàn tay kia theo chuyển động tròn một cách chậm rãi. Bàn tay phải tương ứng với phía bên phải của cơ thể và ngược lại, bàn tay trái tương ứng với các bộ phận nằm ở phía trái cơ thể. 

Khi cơ thể có hiện tượng đau nhức hoặc bất bình thường, bạn chỉ cần xác định đúng vùng cơ thể đang bị đau và massage bàn tay ở phần tương ứng với khu vực bị đau đó. Chỉ với những động tác cơ bản, đơn giản của kỹ thuật massage như day, ấn, vuốt…các phần của bàn tay, bạn có thể cảm nhận hiệu quả giảm đau nhanh chóng.

Sau đây là một số hướng dẫn của các chuyên gia về sự tương ứng giữa các phần của bàn tay với các bộ phận cơ thể, để nếu bạn phát hiện ra mình bị đau nhức nơi nào có thể tự xử lý, điều trị bằng cách massage tay cho chính mình hoặc người thân:

Tác dụng đáng kinh ngạc khi massage 5 điểm này ở bàn tay

-    Vùng dạ dày, ruột và hệ tiêu hóa: nếu như những bộ phận này của bạn có vấn đề bất ổn, hãy massage bằng cách day phía trong lòng bàn tay, ngay dưới ngón đeo nhẫn. Cách thực hiện là day ấn một cường độ vừa phải và tốc độ chậm rãi. Có thể làm trong 5-10 phút hiện tượng đau sẽ thuyên giảm.

-    Khu vực vai và xương bả vai có hiện tượng đau nhức: bạn hãy day ngón tay út; Dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phía bên không bị đau để day ngón út từ đầu ngón tay xuống đến lòng bàn tay. Lặp lại quy trình này từ 5-10 phút.

-    Khu vực đầu, mắt có vấn đề, điểm cần massage là phía đầu ngón tay cái: Dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phía không đau để day ấn ngón tay cái của phía bị đau. Thực hiện động tác chậm và liên tục, trong thời gian từ 5-10 phút.

-    Ngực, tim, phổi của bạn có liên quan đến phần lòng bàn tay, phía dưới các ngón tay. Nếu khó thở, đau tim và tức ngực, bạn hãy massage phần trong lòng bàn tay, ngay dưới các ngón tay. Làm động tác vừa day vừa ấn từ 5-10 phút.

-    Thận và tuyến thượng thận: Day ấn lòng bàn tay, phía dưới ngón cái sẽ có tác động tích cực đến thận.

Cũng như bàn chân, bàn tay là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và huyệt đạo quan trọng, có liên quan mật thiết đến các bộ phận, lục phủ ngũ tạng của cơ thể. Những thông tin trên đây giúp chúng ta biết cách tự điều trị các hiện tượng thông thường cho bản thân bằng phương pháp massage bàn tay. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh không suy giảm thì chúng ta cần đến các bác sỹ chuyên khoa để được chữa trị kịp thời.

Trên đây là một số thông tin về Tác dụng đáng kinh ngạc khi massage 5 điểm này ở bàn tay. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Phương pháp massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Call Button