Tin tức

So sánh máy massage và massage bằng tay

Massage là liệu pháp thư giãn được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Ngoài hiệu quả thư giãn, massage còn giúp giảm đau, tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh về xương khớp rất hiệu nghiệm.

Ngày nay, ngoài các phương pháp massage truyền thống thì các loại ghế, giường, máy massage được nghiên cứu, chế tạo sản xuất để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của con người.

Massage truyền thống hiểu đơn giản là việc thực hiện các động tác kỹ thuật bằng tay (hoặc các bộ phận khác như chân, cùi chỏ...) để kích thích cơ thể con người. Các động tác tập trung chủ yếu vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể hoặc các thớ cơ, gân để tăng cường chức năng cơ thể, giúp phòng và điều trị bệnh. Các kỹ thuật chủ yếu được sử dụng như: đấm, bóp, xoa, ấn, day, bấm, nắn, vuốt, kéo, bẻ...

Mục đích, lợi ích đem lại của massage truyền thống và máy massage giống nhau ở việc cùng hướng tới việc chăm sóc sức khỏe con người, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan. Tuy nhiên, hiệu quả, cách thực hiện và những tác dụng phụ khi lạm dụng lại có những điểm khác nhau mà chúng ta nên phân biệt rõ ràng.

So sánh máy massage và massage bằng tay

Để thực hiện massage truyền thống, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có trình độ và hiểu biết nhất định về y học cổ truyền, nắm chắc vị trí huyệt đạo và tính năng tác dụng của các huyệt đạo này. 

Kỹ thuật massage ngoài việc nắm được các kiến thức cơ bản về y học, sinh lý học... còn cần được đào tạo chuyên môn với những bài bản cụ thể, chính xác. Trường hợp kỹ thuật viên massage thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến phản tác dụng, gây hại cho tuần hoàn máu, cơ, xương, khớp nói riêng và sức khỏe nói chung. 

Kỹ thuật viên cũng cần lưu ý người massage không nên lạm dụng, không nên thực hiện massage khi vùa ăn no và các trường hợp không nên massage khác...

Bên cạnh đó, massage truyền thống thường kết hợp với các loại tinh dầu, thảo dược. Điều này cũng đòi hỏi kỹ thuật viên có kiến thức về tinh dầu để tư vấn hợp lý cho người massage, tránh các trường hợp dị ứng da do tinh dầu, thảo dược gây ra...

Với massage bằng máy, hiện nay có rất nhiều dòng máy từ hiện đại đến cũ và lạc hậu. Do đó người sử dụng cũng cần có sự cân nhắc khi mua sắm và sử dụng phù hợp với mục đích của mình. Massage bằng máy hiện nay hầu hết các bài massage đã được lập trình, các vị trí kích thích huyệt đạo cũng được xác định thông qua công nghệ cảm biến, đồng thời máy massage cũng được tích hợp nhiều chức năng hiện đại đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe rất cao của con người. 

Cụ thể như nhiều máy có thêm chức năng chiếu tia hồng ngoại, tính năng con lăn 3D, công nghệ không gian vũ trụ... những tích hợp này đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Để massage bằng máy đạt hiệu quả cao, trước hết các bạn nên thực hiện từ tần số rung thấp nhất để cơ thể làm quen với kích thích, sau đó mới tăng dần theo sở thích hoặc theo yêu cầu trị liệu...

Sử dụng máy massage chú ý không nên để kích thích tác động trực tiếp lên xương hoặc các khớp xương, đầu, phía trước cổ, vùng kín... vì tiềm ẩn nhiều chấn thương. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia và người có kinh nghiệm trước khi sử dụng máy.

Trên đây là một số So sánh máy massage và massage bằng tay. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Máy massage, massage bằng tay, kỹ thuật massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Hotline: 0949410333
Call Button