Tin tức

So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi

Sức khỏe được coi là tài sản quí nhất của mỗi người. Chính vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe luôn được đại đa số người dân đặt lên hàng đầu, đặc biệt khi các nhu cầu căn bản như ăn, mặc đã được đáp ứng.

Để chăm sóc sức khỏe, nhiều người đã lựa chọn sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân. Đây là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang được ưa thích và rất phổ biến hiện nay.

Ghế massage được khai sinh từ đất nước Nhật Bản. Trải qua nhiều thập kỷ phát triển và cải tiến, hiện nay ghế massage đã trở thành một sản phẩm công nghệ với những ứng dụng tiên tiến hiện đại, đem lại sự hài long thỏa mãn cho những người sử dụng.

Sở hữu riêng một chiếc ghế massage là một lựa chọn ưu việt hơn hẳn với việc tới các trung tâm massage và các phòng gym. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hang, các hãng chế tạo đã nghiên cứu, cải tiến và tung ra thị trường rất nhiều mẫu mã ghế massage.

Về cơ bản hiện nay có 2 loại ghế massage: đó là ghế massage nằm và ghế massage ngồi. Hai sản phẩm có sự tương đồng về chức năng và hoạt động. Cả hai đều có thiết kế gọn nhẹ thuận tiện cho người sử dụng và các hoạt động mô phỏng động tác massage cũng tương đối thống nhất.

So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi

Tuy nhiên nếu phân tích kỹ thì ghế massage ngồi và ghế massage nằm có những khác biệt rất đáng chú ý.

1. Trước hết, về công dụng, hai loại ghế này có sự tương đồng đó là xoa bóp, day ấn nhằm giúp thư giãn và giảm mỏi mệt, có thể chữa trị hay hỗ trợ điều trị một số bệnh đặc biệt là những bệnh liên quan đến xương khớp và cơ. Riêng với ghế massage ngồi chủ yếu tác động ở phần lưng, đùi và mông, thậm chí cũng có thể tác động lên cổ vai gáy... nhưng thiết kế không đủ lớn để ôm trọn được toàn bộ cơ thể, do vậy hạn chế hơn so với ghế massage nằm về phương diện này. Ghế massage nằm có tác dụng đồng thời lên nhiều bộ phận cơ thể, có thiết kế ôm trọn cơ thể mang lại hiệu quả thư giãn cho toàn thân. Ưu điểm này đem lại lợi thế lớn cho ghế nằm trong việc thỏa mãn nhu cầu cao cấp của người tiêu dùng, từ đó được ưa chuộng hơn.

2. Về giá cả. Đây có lẽ là khác biệt lớn nhất khi so sánh hai loại ghế này. 

Để sở hữu một chiếc ghế massage ngồi, người tiêu dùng có thể chỉ đầu tư 3-5 triệu đồng. Loại ghế ngồi đa năng cũng có mức giá 10 triệu đã được coi là cao. 

Về phần ghế massage nằm, bạn phải đầu tư một khoản tiền không nhỏ, từ 30 triệu đồng trở lên, để có được một chiếc máy tầm trung. Còn nếu có nhu cầu cao và đẳng cấp hơn, rất nhiều dòng máy có giá lên đên 100 triệu đồng. 

So sánh về kinh phí là sự khác biệt lớn nhất của hai loại ghế này. Có thể thấy, ghế massage nằm có một vị trí cao hơn hoàn toàn so với ghế nằm về phương diện đẳng cấp cũng như độ sang chảnh. Loại ghế này hiện nay rất được các gia đình ưa chuộng.

3. Về thiết kế, hai loại ghế này cũng có sự khác biệt dễ nhận thấy. Ghế massage ngồi thường được thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn nhẹ nhàng, có thể thu gấp để mang theo và rất linh hoạt trong việc sắp xếp vị trí đặt máy. 

Ngược lại, ghế massage ngồi có kích thước lớn hơn hẳn và khá nhiều chi tiết, bộ phận. Điều này đảm bảo cho ghế massage nằm có nhiều tính năng đa dạng và tích hợp được nhiều công nghệ hiện đại hơn. Thiết kế lớn đem lại cho ghế massage nằm sự tiện nghi và thoải mái trong tư thế khi sử dụng, hình thành sự sang trọng. Tuy nhiên đây cũng là một điểm hạn chế của ghế massage nằm; đó là việc chiếm không gian nhiều hơn, vị trí đặt cũng cần cân nhắc sao cho hài hòa với thiết kế của căn phòng; ngoài ra việc thiết kế cồng kềnh cũng khiến ghế massage nằm khó di chuyển và không thể mang theo trên xe.

Nói chung, cả hai loại ghế massage này đều đem lại công dụng chăm sóc sức khỏe và thư giãn rất hiệu quả. Với sự khác biệt của mỗi loại, người tiêu dùng cũng dễ dàng cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện riêng từng người. Việc đa dạng hóa một sản phẩm bằng nhiều hình thức như thế này thực sự rất hữu ích cho người tiêu dùng, đem lại nhiều lựa chọn, để nhiều người đều có thể chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn. 

Call Button