Tin tức

Phương pháp massage trị chứng mất ngủ

Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Có những người bị mất ngủ nhất thời do những nguyên nhân xác định như sử dụng các chất kích thích gây mất ngủ như bia rượu, trà, cà phê…, hoặc phải thức khuya trong thời gian nhất định vì lý do công việc. Bên cạnh đó, có những người mắc bệnh mất ngủ kinh niên, tức là cơn mất ngủ xảy ra thường xuyên khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, lo lắng, suy nhược cơ thể.

Thông thường, khi bị mất ngủ người bệnh sẽ chủ yếu là sử dụng thuốc. Tuy nhiên chúng ta đều biết rằng uống thuốc ngủ trong thời gian dài luôn có tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, massage bấm huyệt là liệu pháp được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để giúp dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn. 

Massage bấm huyệt có tác dụng kích thích lưu thông máu, đặc biệt là tăng cường máu lên não để giảm triệu chứng mất ngủ do thiếu máu não gây đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi. Massage bấm huyệt cũng giúp xua tan áp lực, stress về tinh thần, giúp thư giãn và thả lỏng cơ bắp, giảm đau nhức mỏi toàn thân, tăng cường phục hồi năng lượng, sinh lực cơ thể nên có thể giúp dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

Phương pháp massage trị chứng mất ngủ

Cách massage trị chứng mất ngủ khá đơn giản, các bạn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn như sau: 

Đầu tiên, thực hiện các động tác massage xoa bóp tại khu vực đầu và mặt để kích thích máu lưu thông lên não, giải tỏa căng thẳng stress đau đầu mất ngủ hiệu quả. Các bạn hãy thực hiện massage vị trí ấn đường nằm giữa hai đầu lông mày bằng cách dùng đầu ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ day ấn theo chuyển động tròn tại ấn đường từ 1 đến 2 phút. 

Tiếp theo, làm tương tự với hai bên thái dương cũng trong 1 phút. Sau đó, các bạn dùng các đầu ngón tay di chuyển và day ấn vào các vị trí khác nhau ở khu vực đầu càng sát chân tóc càng tốt.

Tiếp tục các bạn xoa xát hai bàn tay vào nhau cho nóng lên và áp lên mắt, đồng thời ấn nhẹ 30 lần để giúp mắt thư giãn cũng như mang lại sự thoải mái dễ chịu.

Cách tiếp theo là thực hiện massage chân để giúp khí huyết lưu thông, giảm đau nhức, mệt mỏi cơ thể; giúp thư giãn thoải mái tinh thần và dễ ngủ. Các bạn có thể ngâm chân trong nước ấm từ 10 đến 15 phút trước khi thực hiện massage vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi lau khô chân, thực hiện massage lần lượt cho bàn chân trái rồi đến chân phải. Có thể sử dụng kem massage hoặc một chút tinh dầu xóa sạch toàn bộ bàn chân từ mu bàn chân lòng bàn chân và gót chân. 

Ở lòng bàn chân có huyệt Dũng Tuyền vô cùng quan trọng, các bạn xác định huyệt bằng cách một tay đỡ gót chân, một tay nắm các ngón chân và cụp về phía lòng bàn chân, nếu thấy xuất hiện một điểm hõm sâu ở lòng bàn chân chính là vị trí huyệt Dũng Tuyền. Hãy đặt đầu ngón tay cái ấn mạnh vào điểm huyệt và giữ trong 1 phút, cho đến khi thấy hơi đau và căng tức là được.

Ngoài ra, để trị chứng mất ngủ, các bạn cũng có thể tác động vào các huyệt Nội quan nằm ở mặt trong của cổ tay, cách nếp gấp cổ tay 2cm; huyệt Tam âm giao nằm ở phía trên mắt cá chân phía trong...

Hotline: 0949.410.333
Call Button