Tin tức

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh

Phương pháp massage bấm huyệt được bắt nguồn từ nền Y học cổ truyền, vận dụng những tác động của đôi tay để giúp chữa các bệnh, phục hồi sức khỏe cực kì hiệu quả. Qua các vị trí huyệt trên cơ thể, ta có thể chữa các bệnh về thần kinh, mạch máu, thúc đẩy khai thông khí huyết. Ngày nay với nền Y học hiện đại, phương pháp massage bấm huyệt vẫn được áp dụng trong nhiều liệu trình chữa bệnh.

Trong bài viết dưới đây, ta sẽ cùng liệt kê một số vị trí huyệt đạo được sử dụng nhiều nhất, có thể chữa đa dạng các bệnh và cả hỗ trợ làm đẹp. Phương pháp massage bấm huyệt này được đánh giá là đơn giản, dễ dàng thực hiện nên người bệnh hoàn toàn có thể tự thực hiện bấm huyệt tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bấm huyệt, người bấm huyệt cần chắc chắn đã xác định đúng vị trí huyệt với kĩ thuật chính xác, tránh thực hiện sai cách có thể dẫn đến một vài phản ứng phụ không mong muốn.

Vị trí huyệt đầu tiên được sử dụng nhiều nhất trong các chu trình chữa bệnh đó là huyệt Nội quan. Bấm huyệt Nội quan có thể giúp cải thiện những vấn đề về tim mạch và khí quản, giúp chữa các bệnh về tim mạch, động mạch vành, ngăn ngừa khả năng mắc bệnh nhồi máu cơ tim,…. 

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh

Về vị trí huyệt, huyệt Nội quan nằm ở phần cổ tay, từ điểm chính giữa đường vân cổ tay thứ nhất đo xuống dưới 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt trong khoảng 2 phút với lực vừa phải đến khi nào thấy hơi căng tức thì thả tay. Thực hiện động tác này đều đặn trong khoảng 1 tháng người bệnh sẽ thấy các triệu chứng như tim đập nhanh, tức ngực, khó thở,... thuyên giảm đáng kể.

Huyệt tiếp theo là huyệt Thái khê. Người mắc các bệnh về thận như viêm thận, tiểu đường,… nên thực hiện bấm huyệt này. Huyệt này nằm ở gần mắt cá chân trong, điểm hơi lõm vào sau mắt cá chân là vị trí huyệt. Ta thực hiện bấm huyệt này đều đặn có thể giúp chữa các bệnh vè thận. Dùng ngón tay cái ấn giữ trong khoảng 2 phút lên vị trí huyệt và dừng lại, thực hiện tương tự với vị trí huyệt ở chân còn lại. 

Tiếp theo đến huyệt Túc tam lý, huyệt này có thể chữa nhiều bệnh về máu như thiếu máu, làm nhanh lành các vết thường do mổ,…. Huyệt này nằm ở mặt ngoài cẳng chân, từ mắt bên ngoài đầu gối đo thẳng xuống 3 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Bấm huyệt này thường xuyên không chỉ giúp chữa bệnh mà còn có thể cải thiện tình hình sức khỏe nói chung, giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa cân bằng bên trong cơ thể, hoạt động dạ dày hiệu quả, thúc đẩy máu lưu thông.

Kế tiếp là huyệt Hợp cốc. Vị trí huyệt Hợp cốc rất dễ xác định. Ta mở rộng bàn tay, điểm chính giữa mang tam giác giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ chính là vị trí huyệt. Huyệt được sử dụng giúp giảm đau hiệu quả. Để bấm huyệt, ta dùng 3 ngón tay ấn giữ lên vị trí huyệt với lực vừa phải đến khi cảm thấy căng tức thì thả ra.

Hotline: 0937.231.222
Call Button