Tin tức

Những sai lầm cần tránh khi dùng kem dưỡng da tay

Sử dụng kem dưỡng da có thể là chuyện thường ngày đối với nhiều chị em. Nhiều người nghĩ việc này chả có gì phức tạp, không phải chỉ là thoa lên tay, rồi tán đều ra là xong thôi sao?Thực ra, sử dụng kem dưỡng da tay cũng cần có những “bước”, những công đoạn cụ thể và những lựa chọn phù hợp để tăng hiệu quả của mỹ phẩm.

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu một số sai lầm thường mắc phải và cách khắc phục nhé.

Sai lầm 1: Thoa kem dưỡng lên mu bàn tay

Đây là một sai lầm khá phổ biến khi dưỡng da tay. Nhiều chị em chúng ta có thói quen bơm kem dưỡng da lên mu bàn tay rồi dùng hai mu bàn tay thoa kem. Điều này được đánh giá là không khoa học và kém hiệu quả.

Các chuyên gia làm đẹp chỉ dẫn rằng nên cho một lượng kem dưỡng vừa đủ vào lòng bàn tay, sau đó xoa hai lòng bàn tay vào nhau để kem được tán rộng ra hai tay. Từ đó, sử dụng lòng bàn tay để massage các vùng da tay. 

Massage tay trước khi dưỡng da để bàn tay nóng lên còn giúp tăng hoạt tính của kem cũng như giúp lưu thông máu ở hai tay, giúp kem dưỡng da thẩm thấu tốt hơn cũng như tăng hiệu quả của kem dưỡng da đối với da tay. 

Phần da ở mu bàn tay thường thô ráp hơn và khó hấp thu tốt như lòng bàn tay, do vậy việc bôi trực tiếp lên mà không có công đoạn làm nóng thì sẽ lãng phí kem.

Những sai lầm cần tránh khi dùng kem dưỡng da tay

Sai lầm 2: Dùng kem dưỡng mà chưa vệ sinh tay

Việc rửa tay giúp loại bỏ tạp chất cũng như các vi khuẩn có hại, ngoài ra còn làm thông thoáng các lỗ chân lông giúp mỹ phẩm thẩm thấu tốt, từ đó phát huy được hiệu quả của mỹ phẩm.

Tuy nhiên nhiều chị em không có thói quen vệ sinh da tay trước khi dùng kem dưỡng. Điều này khiến cho da tay không hấp thu được đầy đủ dưỡng chất mỹ phẩm, thậm chí còn có hại do mỹ phẩm bịt kín lỗ chân lông khiến cặn bã và vi khuẩn ẩn sâu vào bên trong gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Sai lầm 3: Không có sự lựa chọn phù hợp với từng làn da

Thực tế xuất hiện tình trạng cả nhà nhiều người dùng chung một sản phẩm dưỡng da. Đây là một sai lầm không nên có vì mỗi một người lại có một loại da khác nhau về độ tương thích với sản phẩm, đơn cử như độ khô hay độ nhờn của da.

Ngoài ra, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì cũng cần có những mỹ phẩm khác nhau. 

Để có hiệu quả, mỗi người nên có sự lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với làn da của bản thân.

Sai lầm 4: Tận dụng sữa rửa mặt để dưỡng da tay

Đây cũng là suy nghĩ tiết kiệm của nhiều người nhưng thực tế nó sẽ không đem lại hiệu quả cao như mong muốn. Các nhà sản xuất mỹ phẩm khi định vị việc sử dụng sản phẩm đều có sự nghiên cứu về tính thích ững của từng bộ phận, từng vùng da đối với sản phẩm. Hiệu quả khi dùng không đúng chức năng, không đúng vị trí sẽ không được như ý.

Trên đây là một số chia sẻ về Những sai lầm cần tránh khi dùng kem dưỡng da tay. Nhiều chị em chúng ta thường hay mắc phải một số sai lầm trong sử dụng kem dưỡng da, điều đó gây lãng phí mỹ phẩm, không đảm bảo hiệu quả cao như mong đợi. Các bạn hãy tham khảo theo hướng dẫn để sử dụng đúng cách và có hiệu quả tốt nhất.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến massage tay, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage Kiwami... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 0949410333
Call Button