Tin tức

Massage Việt Nam - Truyền thống và hiện đại

Massage Việt Nam là liệu pháp chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe được các danh y lưu truyền từ đời này qua đời khác cho đến ngày hôm nay. 

Massage truyền thống Việt Nam có sự kế thừa và phát triển dựa trên phương pháp massage cổ truyền của y học phương Đông, đó là bằng các động tác xoa bóp, bấm huyệt tác động lên các vùng mô, cơ, huyệt đạo giúp cơ thể thư giãn, khí huyết lưu thông, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi một số bệnh lý thông thường và tăng cường sức khỏe.

Điểm khác biệt của massage Việt Nam là không chỉ áp dụng kỹ thuật massage xoa bóp thông thường mà là tổng hòa của các liệu trình điều trị theo y học cổ truyền dân tộc. Vì vậy mang lại kết quả khả quan trong điều trị các bệnh về đau cơ, xương, khớp và đau thần kinh tọa… Bên cạnh đó rất có tác dụng trong việc làm thả lỏng hệ thống cơ, khớp; tăng cường đưa oxi đến các tế bào, lưu thông khí huyết và thải độc ra khỏi cơ thể.
Nếu so sánh massage Việt Nam truyền thống và hiện đại, có thể nói về kỹ thuật cơ bản không có gì khác biệt, mà chủ yếu sự khác nhau thể hiện ở chất lượng dịch vụ và đầu tư cơ sở vật chất.

Trước đây, massage Việt Nam truyền thống thực hiện đơn giản, dân dã. Người đi massage chỉ nằm trên các tấm phản, giường hoặc ghế để kỹ thuật viên làm các động tác; nhiều khi chỉ là một mảnh chiếu trải ngay trên vỉa hè là có thể triển khai được một liệu trình massage bài bản. 

Massage Việt Nam truyền thống thường kết hợp xoa bóp, bấm huyệt với tẩm quất, giác hơi rất thịnh hành và được nhiều người ưa thích, mặc dù những người hành nghề thường không được đào tạo tử tế mà chủ yếu là học lỏm, truyền miệng và dựa vào kinh nghiệm.

Massage Việt Nam - Truyền thống và hiện đại

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội ngày càng nâng cao, massage Việt Nam hiện đại có sự nâng tầm đáng kể về tiện nghi và trang thiết bị, khiến hoạt động massage trở thành dịch vụ đẳng cấp, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ, thực sự được hưởng thụ và nâng cao chất lượng sống.

Massage Việt Nam hiện đại chú trọng đến không gian tinh tế, sang trọng, tiện nghi; nhiều cơ sở thiết kế nghệ thuật để khi bước chân vào là đã khiến khách hàng cảm thấy như bước vào một thế giới khác, bỏ lại sau lưng bộn bề lo toan và áp lực cùng sự ngột ngạt của thời tiết, khói bụi; chỉ còn ánh nến lung linh, mùi tinh dầu phảng phất, những bản nhạc không lời ngây ngất…đủ để cảm xúc thăng hoa. 

Các spa cao cấp được đầu tư trang thiết bị hiện đại như máy massage chân, giường nằm massage , ghế massage toàn thân, bồn tắm thảo dược, buồng xông hơi… để hỗ trợ cho liệu trình massage đạt hiệu quả tốt nhất.

Như vậy, massage Việt Nam hiện đại là sự kế thừa và phát huy các giá trị, kỹ thuật cốt lõi của massage truyền thống, từ đó nâng tầm để phù hợp với thời đại, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng xã hội về một dịch vụ chất lượng, hiệu quả.

Ngày nay, trên các ghế masage hiện đại đều có tích hợp các kỹ thuật massage khác nhau, giúp bạn thư giãn và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Các thương hiệu như: Ghế massage Okasa hay Ghế masage Kiwami là những lựa chọn tốt để massage tại nhà mỗi ngày.

Hotline: 0949410333
Call Button