Tin tức

Massage giúp giảm đau gân cơ và xương khớp

Đau gân cơ và xương khớp là tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải do nhiều nguyên nhân khác nhau như: do thoái hóa; do công việc nặng nhọc hoặc ngồi nhiều, ít vận động; do bị chấn thương; do các bệnh lý về xương khớp…

Theo các nghiên cứu, đau gân cơ là tình trạng đau kéo dài, kéo theo tình trạng giảm trí nhớ và mất tập trung, khiến người bệnh thay đổi cả về trạng thái và cảm xúc. Tỷ lệ bị đau gân cơ thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới; may mắn là tình trạng này có thể kiểm soát và không nguy hiểm đến tính mạng.

Đau xương khớp là tình trạng xương khớp bị tổn thương mà nguyên nhân thường gặp nhất là do bệnh viêm khớp. Bệnh viêm khớp khiến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng rất nặng nề và chi phí điều trị khá tốn kém.Đau xương khớp làm hạn chế các hoạt động của người bệnh và nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả, đau xương khớp sẽ biến chứng ngày càng nặng, có thể khiến người bệnh mất khả năng vận động.

Massage là liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau gân cơ và xương khớp hiệu quả. Liệu pháp này đã có từ rất lâu đời và nhờ có những lợi ích tuyệt vời mà nó tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay. Massage giúp tăng cường khả năng tuần hoàn, giúp cơ thể đào thải độc tố và phục hồi năng lượng. 

Massage cũng giúp cơ xương khớp được thả lỏng và thư giãn, làm mềm cơ, ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng căng cứng cơ nên có tác dụng giảm đau nhức xương khớp.

Massage giúp giảm đau gân cơ và xương khớp

Một trong những biểu hiện của tình trang đau gân cơ là người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, căng thẳng, stress…Massage sẽ giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và dễ ngủ, ngủ ngon hơn để phục hồi sinh lực; giúp giảm đau nhức, mỏi mệt đáng kể.

Các động tác massage như xoa bóp, day ấn, vuốt, miết…tuy rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện nhưng có lợi ích rất lớn trong việc giúp các vùng khớp bị căng cứng mềm ra và dễ dàng vận động hơn. Điều này không chỉ tốt cho những bệnh nhân bị đau gân cơ và xương khớp, mà đối với những người hoàn toàn bình thường, massage cũng mang lại lợi ích phòng ngừa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Cách massage cho những người bị đau gân cơ và xương khớp nhiều khi chỉ cần chà nhẹ và xoa bóp đúng kỹ thuật lên các vùng khớp bị đau nhức và căng cứng để khí huyết lưu thông đến khu vực này tốt hơn, cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp phục hồi thương tổn và mang lại sự dễ chịu, xoa dịu những cơn đau.

Đối với bệnh nhân viêm khớp, massage còn được ví như một liều thuốc an thần giúp thần kinh thư giãn và giải phóng; người bệnh sẽ có thêm năng lượng để khắc chế sự tiến triển của bệnh.

Như vậy, nếu nhận thấy hiện tượng đau gân cơ và xương khớp, người bệnh nên đi thăm khám để xác định tình trạng bệnh, sau đó có thể áp dụng liệu pháp massage để hỗ trợ điều trị. Tốt nhất người bệnh nên nghe theo tư vấn của bác sỹ và thực hiện massage ở các cơ sở massage trị liệu chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Hotline: 0902.185.187
Call Button