Tin tức

Massage chân trị nấc

Chắc hẳn bất kì ai trong đời cũng có ít nhất 1 lần bị nấc và đều cảm thấy khó chịu. Những cơn nấc có thể xảy đến bất cứ khi nào mà chúng ta không biết trước và có thể xảy ra với tất cả mọi người không kể già trẻ, gái trai,… 

Trong dân gian ông bà ta cũng thường lưu truyền rất nhiều phương pháp thủ công để chữa nấc như uống nước thành ngụm nhỏ, dọa ma,… nhưng bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp chữa nấc hoàn toàn mới mà bạn nên thử ít nhất 1 lần khi có cơ hội, đó là massage chân để trị nấc.

Vậy chính xác thì nấc là gì? Khi bị nấc, phần lớn mọi người thường cảm có cảm giác tức ngực do các triệu chứng như ợ chua, chướng bụng, nôn mửa gây nên. Một trường hợp khác nếu ở dạ dày tiết ra quá nhiều dịch vị cũng có thể gây ra nấc. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn thần kinh dạ dày và dễ gây khó chịu, tạo cảm giác muốn nôn mửa. Trong trường hợp này người bị nấc sẽ cảm thấy nóng ở thực quản (do dịch thừa ở dạ dày trào lên thực quản), thực quản càng nóng thì bệnh càng nghiêm trọng, nếu thực quản nóng rát tức là bạn cần có biện pháp chữa trị ngay lập tức.

Nguyên nhân gây nấc là gì? Nấc có 2 loại là nấc mang tính bệnh lý và nấc mang tính thần kinh (hay còn gọi là “ợ”). Nguyên nhân thứ nhất gây nấc mang tính bệnh lý là do cơ thể có sẵn các bệnh về não hay lồng ngực gây nên, nói cách khác là do nguyên nhân bên trong cơ thể, khác với loại nấc thứ hai. Người bị bệnh này cần có các phương pháp điều trị chuyên dụng, không thể tự chữa tại nhà hay dùng các phương pháp thủ công được. 

Massage chân trị nấc

Nấc mang tính thần kinh thường xảy ra ở những người khỏe mạnh, lý do là ăn/ uống quá no, thay đổi vị trí cơ thể quá nhanh, bị lạnh đột ngột hay thậm chí nói quá to cũng có thể gây nấc,… Tuy nhiên, loại nấc này không nghiêm trọng và rất hay gặp trong cuộc sống hàng ngày, không có gì phải lo lắng. Massage chân là một trong những cách rất đơn giản và hiệu quả để trị nấc gồm các bước như sau:

Đầu tiên là xác định vùng phản chiếu bao gồm vùng phản chiếu cho hoành cách (các mô), dạ dày, cụm thần kinh khoang bụng, bôn môn,… Tiếp theo là các thao tác massage cơ bản

-    Bước 1: Ấn vùng phản chiếu cho bôn môn (nằm dưới bàn chân ở vị trí dưới khớp thứ nhất của ngón chân cái) trong 5 phút. 

-    Bước 2: Ấn tiếp 5 phút mỗi vùng vào vùng phản chiếu cho hoành cách và dạ dày. 

-    Bước 3: Người bệnh ngồi ghế, hơi nhấc chân trái, ngón trỏ tay phải điểm vào vùng phản chiếu cho cổ, hoành cách, dạ dày, cụm thần kinh khoang bụng mỗi vùng 10 phút. 

-    Cuối cùng, làm động tác hít thở, khi hít vào dùng ngón trỏ ấn vào vùng phản chiếu trên đồng thời duỗi thẳng chân người bệnh và giơ lên trên. Khi thở ra làm ngược lại, lặp lại 10 lần mỗi chân. 

Massage chân để điều trị một số bệnh thường gặp, trong đó có bệnh nấc từ lâu đã được ghi nhận bởi bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo có liên quan đến các bộ phận trong lục phủ ngũ tạng. Bạn hãy ghi nhớ những động tác massage theo hướng dẫn để thực hiện khi cần thiết.

Trên đây là một số chia sẻ về Massage chân trị nấc. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage chân, massage trị nấc, phương pháp massage, kỹ thuật massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Call Button