Tin tức

Mách mẹ bầu cách đi spa và massage an toàn

Mang thai là một nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng là một thiên chức cao cả của người phụ nữ. Thời xưa, người phụ nữ khi mang thai chưa có nhiều cơ hội để sử dụng các biện pháp hỗ trợ như massage khi mang thai vì điều này còn xa xỉ và chưa phổ biến. 

Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ massage ngày nay thì liệu pháp này đã trở thành một việc dễ dàng và khá phổ biến. Nhiều spa hiện nay đã quan tâm và chú trọng đến dịch vụ massage cho bà bầu vì nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và cũng có những bài massage riêng để phù hợp với đối tượng khách hàng đặc biệt này. 

Dù vậy, vẫn có 3 điều bạn cần chú ý khi tới spađể massage như sau:

Đầu tiên là yếu tố về thời gian. Không phải lúc nào trong suốt thai kì cũng là khoảng thời gian lý tưởng để massage nên các mẹ hãy thật cẩn thận. Massage tuy an toàn và rất hiệu quả trong việc xoa dịu các cơn đau nhức khó chịu khi mang thai nhưng từ tháng thứ 5 trở đi, việc massage cần được hạn chế ở một số bộ phận. 

Mách mẹ bầu cách đi spa và massage an toàn

Bạn tuyệt đối không nên nằm ngửa khi massage vì nằm như vậy sẽ gây tụt huyết áp và khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi vô cùng, thậm chí còn hơn cả khi chưa massage. Tại sao chỉ là một tư thế nằm thôi mà lại ảnh hưởng lớn như vậy? Các chuyên gia đã giải thích rằng khi bà bầu nằm ngửa, trọng lượng của tử cung (lúc này đã khá lớn do thai nhi đã phát triển được một nửa thai kỳ) sẽ có xu hướng dồn về phía tĩnh mạch chủ và đặt gánh nặng lên đó khiến máu khó lưu thông hơn. 

Nhưng bạn cũng đừng nên lo lắng quá, bạn vẫn có thể thực hiện massage trong suốt cả thai kì đối với một số phương pháp đảm bảo an toàn, ví dụ như massage ở vùng phía trên dạ dày chẳng hạn. 

Yếu tố quan trọng thứ hai là nhiệt độ. Hãy luôn nhớ rằng cơ thể bà bầu kị nóng ưa mát nên tốt nhất hãy tránh xa hai dịch vụ phổ biến tại spa là tắm nước nóng và đắp bùn nước nóng vì nó rất rủi ro. Trong 4 – 6 tuần mang thai đầu tiên, nếu bạn tắm nước nóng trong bồn khoảng 10 phút thôi là thai nhi đã có nguy cơ bị nguy hiểm nên hãy hạn chế hết mức. 

Hiểu một cách đơn giản, ở trong nước nóng hoặc môi trường nóng, da bạn và các mạch máu cũng nóng theo và dần giãn ra, khiến lượng máu trong mạch nhiều hơn. Nguy cơ sinh non sẽ xảy ra nếu máu từ thai nhi bị lấy đi khi xảy ra hiện tượng trên. Vậy nên đừng bao giờ quên chú ý đến nhiệt độ cơ thể không chỉ khi đi spa mà ngay trong các sinh hoạt hàng ngày. 

Điều cuối cùng là hãy thật nhẹ nhàng với làn da vì nó rất nhạy cảm và yếu ớt trong thời gian này, đừng làm da tổn thương bởi các hoạt động tẩy da chết hay massage quá đà.

Liệu pháp massage đã được công nhận hiệu quả đối với chăm sóc sức khỏe con người nói chung và riêng cho bà bầu. Nếu bạn không tiện đến các spa hay cơ sở massage, bạn có thể đầu tư một chiếc ghế massage toàn thân cũng sẽ mang đến cho bạn những lợi ích không kém.

Trên đây là một số chia sẻ về Mách mẹ bầu cách đi spa và massage an toàn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage cơ thể, massage bà bầu, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage Kiwami... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Call Button