Tin tức

Lợi ích của massage đầu, mẹ bầu không nên bỏ qua

Những lúc mệt mỏi căng thẳng massage như một biện pháp hữu ích mà hầu hết chúng ta tìm đến bởi nói giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái, xua tan đi mọi mệt mỏi lo toan bộn bề của cuộc sống. Và đối với các mẹ bầu thì việc thường bị mất cân bằng trong tâm lý, sinh lí hay rối loạn các nội tiết tố là lúc các mẹ bầu cần được chăm sóc và dành sự quan tâm đặc biệt nhất.

Massage chính là liệu pháp hữu ích giúp các mẹ bầu thư giãn hiệu quả

Các bác sĩ, nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng massage là biện pháp chữa trị vật lí an toàn và mang lại hiệu quả cao cho các bệnh nhân. Massage giúp xương khớp giảm đau nhức, loại bỏ các căng thẳng mệt mỏi,...Đây thường là lời khuyên của các bác sĩ giành cho mẹ bầu thường xuyên thực hiện các bài tập massage để khắc phục tình trạng đau lưng, mỏi gối, stress khi cơ thể trở nên nặng nề hơn. 

Đặc biệt hơn nữa chính là bài tập massage đầu tác động trực tiếp tới các huyệt và hệ thần kinh.

Công dụng và phương pháp massage đầu

Masage đầu giúp ngăn ngừa việc xuất hiện những cơn đau nửa đầu và các cơn đau đầu thông thường. Chỉ với những động tác massage phần đầu sẽ giúp các mẹ bầu thư giãn, giảm thiểu những cơn đau tới mức tối đa, giúp các mẹ lấy lại tinh thần một cách nhanh chóng. 

Trong thời kì mang thai tâm sinh lí thay đổi rất dễ khiến các mẹ căng thẳng, stress hay cáu gắt tính khí bất thường. Với các động tác day, bóp, bấm vào huyệt đạo kích thích thần kinh giúp khí huyệt lưu thông, cải thiện được gần như toàn bộ các triệu trứng mệt mỏi.

Lợi ích của massage đầu, mẹ bầu không nên bỏ qua

Massage đầu giúp các mẹ có thể cải thiện trí lực: Trong giai đoạn đầu mang thai, các noron thần kinh của hầu hết phụ nữ sẽ thay đổi và khiến cho trí nhớ của họ cũng thay đổi. Vì vậy dẫn tới trình trạng đầu óc thiếu minh mẫn, lúc nhớ lúc quên và kèm theo đó là những cơn đau đầu ê ẩm. 

Massage đầu sẽ cải thiện điều này một cách nhanh chóng, masage điều hòa lại khí mạch, giúp các mẹ lấy lại được sự tập trung à giữ cho đầu óc luôn minh mẫn. 

Massage sẽ giúp ổn định huyệt áp

Các mẹ khi mang thai thường mất đi sự ổn định về huyêt áp. Thường có các triệu chứng huyết áp bất thường, dễ bị kích động, đôi khi dẫn tới cơ thể ngất đi trong thời gian ngắn khi tụt huyết áp. Điều này rất nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi trong bụng mẹ. 

Massage đầu đều dặn hàng ngày sẽ cải thiện tình trạng này, giúp ổn định lại huyệt áp. Ngoài ra các mẹ cũng cần kết hợp thêm chế độ ăn uống hợp lí đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể để tình trạng huyết áp bất thường không có nguy cơ xảy ra.

Massage đầu còn có công dụng ngăn ngừa triệu chứng rụng tóc và giảm thiểu quá trình lão hóa trên da đầu. Từ đó giúp các mẹ không còn lo về tình trang xuống sắc sau khi sinh em bé nữa.

Phụ nữ trong giai đoạn sinh em bé rất vất vả và cơ thể phải chịu nhiều áp lực. Các bài tập massage đầu là phương pháp hữu hiệu giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của các mẹ rất tốt để chuận bị cho mục tiêu “Mẹ tròn con vuông” nên các mẹ bầu đừng nên bỏ qua.

Hotline: 0949410333
Call Button