Tin tức

Liệu pháp massage giúp lưu thông máu não

Việc máu lưu thông lên não vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, bởi như chúng ta đã biết, não bộ là trung tâm điều khiển mọi hoạt độngcơ thể, từ hành vi đến nhận thức, tư duy…Nếu máu lưu thông lên não được đầy đủ tức là não được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để hoạt động tốt nhất; còn ngược lại vì lý do nào đó mà đường lưu thông này bị ách tắc thì chức năng não sẽ bị ảnh hưởng.

Những hệ lụy do thiếu máu lên não vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn cả tính mạng của người bệnh. Trường hợp nhẹ thì người bị thiếu máu não sẽ gặp triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu; nặng hơn là bị tai biến, đột quỵ, mất nhận thức, liệt, thậm chí là tử vong.

Chính vì việc máu không lưu thông lên não đầy đủ hay nói cách khác là bị tắc nghẽn mạch máu não có thể gây ra rất nhiều bệnh lý nguy hiểm nên vấn đề làm thế nào để giúp lưu thông máu não được tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe cơ thể.

Một trong những phương pháp có tác dụng giúp khí huyết lưu thông trong cơ thể  tốt hơn, cung cấp đầy đủ máu và dưỡng chất cần thiết cho não là massage bấm huyệt. Có thể nói đây là tác dụng lớn nhất của phương pháp chăm sóc sức khỏe theo y học cổ truyền này mang lại cho sức khỏe cơ thể.

Massage bấm huyệt là liệu pháp tác động trực tiếp lên các huyệt đạo và dây thần kinh, các vị trí khác nhau trên cơ thể để kích thích các chức năng hoạt động cơ thể, nâng cao nội lực và sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh lý, trong đó có các bệnh về tim mạch và hệ tuần hoàn như tắc mạch máu não, thiếu máu não…

Liệu pháp massage giúp lưu thông máu não

Massage bấm huyệt cũng là một phương pháp rất an toàn vì không sử dụng thuốc hay can thiệp sâu vào bên trong cơ thể. Cách thực hiện massage bấm huyệt để giúp lưu thông máu não rất đơn giản, nếu chịu khó tìm hiểu, người bệnh có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Cụ thể, đối với những người có triệu chứng đau đầu do thiếu máu não có thể áp dụng cách masasge như sau:

-    Massage cho khu vực trán bằng cách xoa trán trong khoảng 1 phút, bắt đầu xoa nhẹ, chậm rồi nhanh và mạnh hơn.

-    Dùng các đầu ngón tay đặt trước trán và vuốt ngược từ trán lên đỉnh đầu rồi ra sau gáy trong 1 phút. Lưu ý vuốt càng sát da đầu càng tốt.

-    Massage xoa bóp, chà xát kỹ cho khu vực sau đầu và gáy trong 1 phút.

Bên cạnh các động tác massage, bấm huyệt cũng có lợi ích quan trọng trong việc tác động lên các huyệt đạo để tăng cường chức năng tuần hoàn máu não. 

Các huyệt đạo có liên quan giúp kích thích lưu thông máu não là: huyệt Nội quan, huyệt Phong long, huyệt Công tôn, huyệt Ấn đường, huyệt Thái dương, huyệt Thiên trụ, huyệt Phong trì…

Cách bấm huyệt trước hết là các bạn cần xác định chính xác vị trí của các huyệt đạo, sau đó dùng đầu ngón tay day ấn mạnh vào huyệt và bấm giữ trong vài giây cho đến khi thấy huyệt đạo nóng lên hoặc căng tức thì thả tay, nghỉ mấy giây rồi lặp lại động tác từ 2-3 lần.

Hotline: 0902.185.187
Call Button