Tin tức

Lịch sử hình thành và phát triển của chiếc ghế massage toàn thân Nhật Bản

Chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới được ra đời cách đây đã gần 70 năm, vào năm 1950 tại một thành phố thuộc tỉnh Osaka của đất nước Nhật Bản. Cha đẻ của sản phẩm tuyệt với này là ông Kawahara Niichi, một nhà phát minh nghiệp dư. Khi mới ra mắt, chiếc ghế massage đầu tiên được làm bằng gỗ và có hình dáng thiết kế không khác nhiều so với những chiếc ghế có lưng dựa thông thường. 

Do nước Nhật bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh thế giới thứ 2 nên việc tìm kiếm các nguyên vật liệu rất khó khăn. Chính vì vậy, Kawahara chỉ có thể tạo ra một chiếc ghế massage từ việc tận dụng những vật liệu cũ có khả năng tái chế như quả bóng chày, phụ tùng xe đạp cũ,... 

Sau khoảng 3 năm giới thiệu sản phẩm đầu tiên, Kawahara đã có nhiều cải tiến cho sản phẩm và một mẫu ghế massage mới với kiểu dáng bắt mắt hơn, khả năng di chuyển cũng tốt hơn đã ra đời. Nhưng về cơ bản, sản phẩm vẫn còn khá thô sơ với phần lưng có 2 con lăn bằng gỗ được thiết kế song song với 1 tay quay bên hông ghế.

Lịch sử hình thành và phát triển của chiếc ghế massage toàn thân Nhật Bản

Để sử dụng, người dùng sẽ phải quay “vô lăng” để di chuyển con lăn lên - xuống và tác động vào phần lưng của người dùng. 

Tại một quốc gia có khí hậu ẩm ướt như Nhật Bản, người dân rất thích tắm và các nhà tắm công cộng rất phổ biến tại quốc gia này. Trong đó, sản phẩm ghế massage có tác dụng thư giãn, chăm sóc sức khỏecủa con người đã nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong các nhà tắm công cộng tại Nhật. 

Sau đó, kinh tế Nhật Bản dần dần phục hồi và cuộc cách mạng khoa học - công nghệ đã giúp quốc gia này sở hữu một trong những nền khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất thế giới. Cũng nhờ vậy mà sản phẩm ghế massage toàn thân ngày càng được cải tiến với những tiện ích mới vô cùng hiện đại.

Hiện nay, các sản phẩm ghế massage đã có bộ khung bằng kim loại chắc chắn và được bọc da rất sang trọng. Ngoài ra, các tính năng massage cũng không ngừng được nâng cao để mang lại cảm giác thư giãn tốt nhất cho người dùng. Các tính năng nổi bật có thể kể đến như con lăn 3D, đèn chiếu hồng ngoại, tính năng massage không trọng lực, hệ thống rung massage, massage bằng túi khí,... 

Hiện nay, không chỉ Nhật Bản mà rất nhiều quốc gia phát triển khác cũng tham gia vào lĩnh vực sản xuất ghế massage toàn thân, nhưng các sản phầm ghế massage đến từ Nhật Bản vẫn được người tiêu dùng thế giới ưu chuộng hơn cả, bao gồm cả Việt Nam.

Riêng tại “Đất nước mặt trời mọc”, khoảng 20% hộ gia đình ở quốc gia này đang sở hữu ít nhất 1 chiếc ghế massage toàn thân. Đặc biệt, các nhà tắm công cộng ở một số địa phương như thành phố Nishinomia, Sakai,... vẫn đang sử dụng những mẫu ghế massage đầu tiên được Kawahara Niichi chế tạo bằng gỗ. Dù không có những tính năng hiện tại như các sản phẩm ghế massage công nghệ cao, nhưng các sản phẩm ghế massage ban đầu lại mang đến những cảm giác khám phá rất thú vị cho người sử dụng.

Trên đây là một số thông ti về Lịch sử hình thành và phát triển của chiếc ghế massage toàn thân Nhật Bản. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage Kiwami... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Call Button