Tin tức

Làm sao để bớt suy nghĩ tiêu cực?

Cơ thể chúng ta luôn có hai phần: thể xác và tinh thần. Hai phần tâm và thân này tưởng như tách biệt nhưng thực chất lại luôn gắn bó và ảnh hưởng, tác động lẫn nhau. Vậy nên, nếu bạn muốn phần tâm được vui vẻ, khỏe mạnh thì thân trước hết cũng phải mạnh khỏe và sống thật khoa học đã. 

Chắc chắn rằng, khi cơ thể mà không khỏe mạnh, tâm lý sẽ khó vui vẻ, lạc quan được nên chúng ta phải luôn quan tâm tới cả hai nhé. Ngoài ra, từ điều này, nếu muốn hóa giải các suy nghĩ tiêu cực trong đầu, ta cũng có thể thông qua một số hoạt động thể chất khác.

Đầu tiên ta phải chú ý đến những món ăn ta nạp vào cơ thể. Theo như nghiên cứu từ các chuyên gia, một chế độ ăn không lành mạnh là nguồn gốc của các suy nghĩ không vui trong cả công việc lẫn cuộc sống. Ví dụ,  nếu trong thực đơn của bạn có quá ít rau củ, hoa quả mà ngược lại, lượng đường và chất béo quá cao thì các chức năng của não cũng dễ bị ảnh hưởng và bạn cũng khó điều khiển luồng suy nghĩ của mình hơn. 

Hiện nay, các kênh thông tin rất phát triển nên chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những nguồn thông tin liên quan đến chế độ ăn thông quan các trang blog và YouTube để thiết lập một thực đơn hợp lý cho mình.

Có bao giờ vào một thời điểm nào đó trong ngày, bạn tự nhiên cảm thấy cuộc sống thật gấp gáp không? Có đôi khi bạn không thể cảm nhận rõ ràng nhưng cảm giác đó thực sự xảy ra. Ví dụ, nó sẽ thường đến khi bạn vừa mới thoát ra khỏi một trạng thái “đau khổ” hoặc “không thoải mái”, sau khi tập thể thao, và cụ thể là các tình huống khiến ta tiết ra một chất mang tên edorphin. 

Chất edorphinnày chính là thủ phạm gây nên sự gấp gáp đó và nó được sinh ra với mục đích giảm đau, giảm stress và kích thích trao đổi chất diễn ra. Vậy nên, nói một cách khác, sự sản sinh edorphin là tốt cho bạn để xua tan cảm giác tiêu cực và bạn có thể kích thích chất này sinh ra bằng cách chơi thể thao, dành 15 phút thiền,...

Làm sao để bớt suy nghĩ tiêu cực?

Massage là liệu pháp đặc biệt hữu hiệu để kích thích cơ thể sản sinh edorphin, tạo hưng phấn và mang đến tâm trạng sảng khoái. Nếu bạn không muốn đi massage tại các spa thì ghế massage cao cấp & ghế massage Nhật Bản đang thịnh hành trên thị trường chính là giải pháp hợp lý.

Cuối cùng nhưng cũng là nguyên nhân chính gây ra các suy nghĩ tiêu cực đó chính là stress. Việc mất kiểm soát stress không phải do các yếu tố bên ngoài gây nên mà là do chính bên trong cơ thể. Vậy nên, để kiểm soát và giảm thiểu nó, bạn có thể thử áp dụng phương pháp “Phản hồi thư giãn” như sau: Cứ hít vào 4 giây thì hãy giữ hơi thở đó trong 4 giây kế tiếp. Sau đó, thở ra thật chậm trong 4 giây và lại giữ hơi thở trong 4 giây trước khi hít hơi mới. 

Ngoài ra, về mặt lâu dài, bạn hãy tránh để tâm tới quá nhiều chuyện xung quanh không liên quan đến mình, rèn thói quen đọc sách, tập thể dục đều đặn, tập yoga, massage thường xuyên... để đầu óc không bị quá tải và gây ra stress cho mình. Khi gặp vấn đề hãy thường xuyên mỉm cười và bình tĩnh suy nghĩ hướng giải quyết, không nên than phiền quá nhiều sẽ dễ đẩy tinh thần đi xuống.

Hotline: 0949410333
Call Button