Tin tức

Hướng dẫn vệ sinh ghế massage đúng cách

Cuộc sống hiện đại luôn đi cùng với sự phát triển của công nghệ. Hiện nay, sự xuất hiện của chiếc ghế massage có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Ghế massage đã dần thay thế cho những cách massage truyền thống, sử dụng đôi bàn tay của con người, bào mòn sức lực nhưng hiệu quả lại chưa cao. Sau những thời gian làm việc căng thẳng, vất vả thì một chiếc ghế massage toàn thân có thể đáp ứng được nhu cầu thư giãn của chúng ta để phục hồi năng lượng.

Tuy nhiên, một chiếc ghế massage có giá thành khá đắt nên ngoài sử dụng đúng cách, chúng ta còn phải biết giữ gìn nữa. Và việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh ghế chính là cách tốt nhất để bảo quản ghế massage. Vệ sinh ghế massage không phải là một công việc quá phức tạp, hay đòi hỏi nhiều công sức. Mà ngược lại, với một số những phương pháp nho nhỏ sau có thể sẽ giúp bạn bảo quản ghế massage, để lợi ích của ghế đem lại sẽ lớn hơn gấp nhiều lần chi phí mà bạn bỏ ra.

Trước tiên, đó là vị trí đặt ghế massage. Nhiều người thường không quan trọng lắm đến vị trí đặt ghế, họ sẽ đặt ở những nơi mà họ cho là đỡ vướng víu nhất, tiết kiệm không gian nhất, thuận tiện nhất. Tuy nhiên, vị trí có ảnh hưởng rất nhiều đến “tuổi thọ” của ghế massage. Bạn nên tự hỏi xem đối tượng sử dụng ghế massage là ai. Nếu là cá nhân thì có thể để trong phòng ngủ, còn nếu là gia đình thì nên đặt ở phòng khách. Vừa thuận tiện cho mọi người sử dụng lại vừa có thể sử dụng như vật trang trí trong nhà.  

Hướng dẫn vệ sinh ghế massage đúng cách

Ghế nên đặt gần sát nguồn điện, nếu đặt xa, dây điện rất dễ khiến mọi người bị vấp và chấn thương. 
Không nên đặt quá sát tường hay đặt ở những nơi gồ ghề bởi gầm ghế massage thường thấp, đặt ở nơi không bằng phẳng có thể làm hỏng ghế. 

Không đặt ghế ở nơi quá ẩm thấp hay ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp, bởi bề mặt ghế được làm bằng da. Nếu đặt ở nơi không thích hợp có thể khiến da sớm bị bong tróc, xuống mã, làm ảnh hưởng chất lượng của ghế.

Sau đây là một số phương pháp vệ sinh đơn giản và dễ thực hiện: 

- Nếu không phải những vết bẩn khó xử lý mà chỉ là bụi bẩn thông thường, thì chỉ cần một chiếc khăn mềm và sạch sẽ giúp bạn giải quyết chúng một cách dễ dàng. Giữ bề mặt da luôn sạch chính là ưu tiên hàng đầu để bảo quản ghế massage.

- Nếu vết bẩn cứng đầu, khó xử lý hơn thì bạn có thể dùng một lượng nhỏ xà phòng, hòa tan vào nước sau đó thấm vào khăn mềm để lau chùi. Tuyệt đối không được đổ xà phòng trực tiếp lên bề mặt ghế hay thấm quá nhiều nước, vì da hút ẩm rất dễ gây nấm mốc.

- Nếu như vết bẩn rất khó tẩy rửa như vết mực, vết ố do thực phẩm thì phải dùng chất tẩy chuyên dụng cho ghế da. Không nên tẩy rửa quá mạnh làm hỏng lớp da khiến ghế xấu mã và cũng sẽ nhanh hỏng hơn.

Hãy đảm bảo bạn luôn ngắt nguồn điện mỗi khi sử dụng xong ghế. Mặc dù ghế không tiêu thụ quá nhiều điện nhưng để điện chạy liên tục sẽ khiến máy bị nóng và chóng hỏng và có thể gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình. Việc rút phích cắm sẽ đảm bảo an toàn cho mọi người, tốt hơn cho ghế và tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Cuối cùng, hãy bảo dưỡng ghế tại hãng theo định kỳ. Việc mang ghế đến cơ sở bạn đã mua sẽ giúp nhân viên ở đây có thể phát hiện sớm những lỗi nhỏ mà ghế đang gặp phải để sửa chữa kịp thời. Đây là một điều rất nên làm để giúp ghế massage kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng ghế.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn vệ sinh ghế massage đúng cách. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Cách vệ sinh ghế massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage Kiwami... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Call Button