Tin tức

Ghế massage Nhật Bản cho bà bầu

9 tháng mang thai  là khoảng thời gian vô cùng đặc biệt của người phụ nữ. Trong khoảng thời gian này, chị em phụ nữ thường có tâm lý bất thường, nóng giận vô cớ. Không những thế, phụ nữ khi mang bầu còn luôn cảm thấy nặng nề, mệt mỏi và thường phải đối mặt với một số tình trạng như phù nề chân, đau lưng, nhức mỏi vai gáy…

Nếu không có biện pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe hợp lý, các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể bị trầm cảm sau khi sinh.

Chính vì vậy, một sản phẩm chăm sức khỏe, giải tỏa căng thẳng và xả stress cho chị em trong những ngày này như ghế massage chẳng khác gì một món quà tuyệt vời mà các ông chồng nên dành tặng cho người phụ nữ của mình.

Tuy nhiên, việc sử dụng ghế massage cho bà bầu cũng sẽ khác so với người bình thường, vì đây là một thời điểm nhạy cảm và bất kỳ tác động không hợp lý nào đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn con.

Trong đó, các chuyên gia vật lý trị liệu đã đưa ra lời khuyên, phụ nữ không nên sử dụng ghế massage toàn thân trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ, vì đây là thời gian nhạy cảm và yếu nhất của phụ nữ khi mang thai, cần hạn chế những tác động từ bên ngoài đối với thai nhi. 

Ghế massage Nhật Bản cho bà bầu

Từ tháng thứ 4 trở đi, các bà bầu có thể sử dụng ghế massage Nhật Bản (như ghế massage Kiwami), nhưng cần lưu ý chọn những chế độ nhẹ nhàng, không chọn những chế độ massage tác động sâu và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm, vì thể trạng của mỗi người sẽ có sự khác biệt, không phải bà bầu nào cũng có thể sử dụng sản phẩm ghế massage. 

Về thời gian sử dụng, các chuyên gia khuyên các bà bầu chỉ nên sử dụng ghế matxa không quá 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 10-15 phút. Khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường như chóng mặt, buồn nôn, tim đập nhanh, huyết áp cao, hay huyết áp thấp, các bà bầu tuyệt đối không được sử dụng ghế massage, đặc biết là ở chế độ massage sâu, mà cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân.

Thực tế, nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định, những động tác rung của ghế massage, ảnh hưởng của trường điện tử, hay massage nhiệt đều không phải nguyên nhân dẫn đến sảy thai cho các bà mẹ, nếu bạn sử dụng ghế massage đúng cách và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. 

Theo kinh nghiệm sử dụng ghế massage của nhiều bà mẹ, sản phẩm này có tác dụng rất lớn trong việc giảm tình trạng đau lưng, co thắt cơ cho phụ nữ trong thời gian mang bầu. Không những thế, ghế massage còn có tác dụng giúp bà bầu dễ ngủ hơn nhờ giải tỏa căng thẳng, giảm stress, giảm nguy cơ trầm cảm và thậm chí là giảm cả nguy cơ sinh non, giúp bà bầu dễ đẻ hơn. 

Sau khi sinh con, các bà mẹ có thể tiếp tục sử dụng ghế massage theo hướng dẫn của bác sĩ để thư giãn, ổn định tâm lý và chăm sóc sức khỏe cho bản thân trong thời gian làm bà mẹ bỉm sữa rất căng thẳng, tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực. 

Trên đây là một số chia sẻ của Kiwami về Ghế massage Nhật Bản cho bà bầu. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Ghế massage, ghế massage Nhật Bản, ghế  massage bà bầu, ghế massage toàn thân, ghế massage... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Call Button