Tin tức

Ghế massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Đau nhức lưng là bệnh lý phổ biến thường gặp ở những người ít vận động như dân văn phòng, hoặc người cao tuổi. Ngày nay, căn bệnh càng ngày càng có xu hướng trẻ hóa khi cuộc sống tiện nghi khiến giới trẻ ngày càng lười vận động.

Đau nhức lưng thường không nguy hiểm đến tính mạng, trừ một số trường hợp đau lưng là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm khác như bệnh thận, hay bệnh xương khớp. 
Bên cạnh đó, bệnh đau lưng sẽ tàn phá cuộc sống của bạn khi cơn đau nhức sẽ đeo bám theo bạn trong từng hoạt động. Người đau lưng sẽ luôn cảm thấy khó chịu, không thể tập trung làm việc, học tập và mất ngủ về ban đêm. Nghiêm trọng hơn, bệnh đau lưng có thể khiến bạn có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng khi quan hệ.

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng trên mà nhiều người đã không tiếc tiền để điều trị dứt điểm căn bệnh đau lưng. Trong đó, các chuyên gia vật lý trị liệu đều khẳng định, những động tác massage sẽ có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh đau lưng. Kết quả một nghiên cứu cho biết, khoảng 69% bệnh nhân cảm thấy bớt đau lưng sau 12 tuần trị liệu, và khoảng 19% bệnh nhân khỏi hẳn sau khi thực hiện phương pháp này đều đặn mỗi ngày. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách massage lưng hiệu quả. Khi đó, có thể bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của một chiếc ghế massage lưng đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. 

Ghế massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Bạn có thể mua sản phẩm ghế massage toàn thân có thể massage cho nhiều bộ phận, bao gồm cả phần lưng. Nếu kinh tế eo hẹp hơn, bạn có thể mua đệm ghế massage lưng với chi phí rẻ hơn, nhưng tác dụng mang lại tương đương ghế massage toàn thân nếu chỉ so về tính năng và công dụng đối với lưng.

Về cơ bản, một sản phẩm ghế massage sẽ tích hợp những kỹ thuật xoa, chà xát, bóp, day và bấm huyệt. Với kỹ thuật xoa, người massage sẽ dùng 2 bàn tay xòe rộng để xoa thành từng vòng tròn quanh lưng. Kỹ thuật chà xát dùng tay chà lên phần lưng bị đau rồi xát ngang, xát dọc với lực vừa phải. 

Tương tự, các kỹ thuật day, bóp và bấm huyệt cũng tập trung vào phần lưng bị đau một cách nhẹ nhàng và có thể kết hợp 2 kỹ thuật cùng một lúc. Tất cả những kỹ thuật massage lưng này sẽ được cài đặt sẵn trong máy nên bạn chỉ cần ngả lưng ra phía sau ghế massage lưng và bấm nút điều khiển để cảm giác được massage vô cùng khoan khoái, dễ chịu. 

Chính vì vậy, khi mắc bệnh đau lưng, bạn có thể sử dụng ghế massage thư giãn, giải tỏa căng thẳng kết hợp với việc uống thuốc để mau khỏi bệnh. Đối với người cao tuổi, việc sử dụng ghế massage cần được kiểm soát cẩn thận, chỉ nên sử dụng khoảng 2-3 lần/ngày, mỗi lần không quá 30 phút.

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý rằng, các động tác massage lưng chỉ góp phần hỗ trợ điều trị căn bệnh đau lưng chứ không thể thay thế hoàn toàn việc uống thuốc theo sẽ hướng dẫn của bác sĩ như một phương pháp trị bệnh riêng. 

Trên đây là một số chia sẻ của Kiwami về Ghế massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage lưng, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage.... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Call Button