Tin tức

Để không tốn tiền sửa máy massage

Ghế massage đa năng hiện nay là một thiết bị công nghệ cao với nhiều tính năng. Do đó, sản phẩm có thiết kế phức tạp với hàng nghìn chi tiết lớn nhỏ khác nhau. Việc sửa chữa ghế massage khi gặp sự cố vì vậy khá khó khăn và phức tạp. 

Việc sửa chữa ghế massage đòi hỏi sự am hiểu nhất định về thiết kế, cấu tạo của ghế cũng như các chức năng của mỗi chi tiết trong máy. Với một chuyên gia, điều này tương đối dễ dàng vì đây là nghề của họ; nhưng với những khách hàng thì đây là vấn đề đau đầu khi muốn động chân động tay tự sửa chữa ghế.

Chúng ta cũng biết rằng, với giá trị của chiếc ghế khá lớn, việc gặp sự cố sẽ có thể làm bạn tốn một mớ tiền. Vậy làm cách nào để hạn chế việc tốn tiền sửa chữa ghế massage?

Đơn giản nhất, đừng để ghế bị hỏng thì sẽ không tốn tiền sửa chữa. Điều này nghe có vẻ nhàm quá. Nhưng, đó là một lời khuyên chính xác. Việc sử dụng ghế massage cần được tuân thủ đúng như hướng dẫn. Trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào chúng ta cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. 

Để không tốn tiền sửa máy massage

Việc sử dụng ghế cần được chú ý với những khuyến cáo về vị trí phù hợp tránh nước hay tránh ánh nắng mặt trời soi trực tiếp cũng dễ gây hỏng hóc.

Sau đó, chúng ta cần xem lại thời hạn bảo hành để tận dụng lợi thế này. Trong trường hợp ghế trong thời hạn bảo hành thì cần xem xét đến điều kiện bảo hành. Như vậy, điều quan trọng là khi mua ghế, ngoài việc chọn lựa những dòng ghế bền bỉ, thương hiệu, chất lượng uy tín, thì việc cân nhắc tới chính sách bảo hành sẽ giúp bạn hạn chế tốn tiền khi chẳng may ghế massage gặp sự cố. 

Trong trường hợp đã hết thời hạn bảo hành thì việc đem sửa tại những nơi uy tín, có chuyên môn cũng là một điều cần làm, đừng vì tiếc một số tiền nhỏ để chọn lựa sửa chữa ở những nơi xa lạ, không uy  tín vì rất có thể “lợn lành chữa thành lợn què”, bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để tiếp tục sửa chữa.

Cũng với trường hợp hết hạn bảo hành, các bạn có thể tham khảo một số cách tự sửa chữa tại nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để mạnh dạn thực hiện trong điều kiện cho phép.

Với những chiếc ghế massage để lâu không sử dụng, khi sử dụng lại đột nhiên không vận hành tốt, các bạn nên kiểm tra lại hệ thống dẫn điện vì rất có thể đường dây bị chuột gặm đứt, điều này khá phổ biến với những thiết bị điện để lâu không được sử dụng.

Bên cạnh đó, nếu không phát hiện bất thường ở dây dẫn, các bạn nên lau chùi lại ghế massage, tra dầu mỡ vào những vị trí cần thiết.

Các bước tiến hành khá đơn giản như sau:

- Tháo bộ áo da của ghế massage. 

- Chuẩn bị tô-vít và tháo các bộ phận bọc ốp bên ngoài máy, kiểm tra hệ thống cơ khí và động cơ của ghế.

- Vệ sinh lại ghế, có thể sử dụng khăn lau chủi hoặc máy thổi, máy hút bụi, máy sấy để làm sạch ghế.

- Lắp lại đúng thứ tự và khởi động lại máy massage.

Trong trường hợp ghế trục trặc và việc tự sửa chữa không kết quả thì việc nhờ cậy đến các kỹ thuật viên là điều bắt buộc. bạn cũng không nên cố tự sửa chữa có thể sẽ khiến tình trạng phức tạp hơn.

Trên đây là một số chia giúp bạn không tốn tiền sửa máy massage. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Sửa ghế massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage Kiwami... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Call Button