Tin tức

Coi chừng là thảm họa nếu không biết sử dụng ghế massage đúng cách

Massage là phương pháp chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, nhiều thế hệ ghế massage được nghiên cứu, sản xuất và cải tiến, tung ra thị trường. Việc sở hữu ghế massage toàn thân tại nhà không còn là điều xa xỉ đối với nhiều gia đình, tuy nhiên, việc sử dụng như nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả và bền vững thì không phải ai cũng nắm rõ.

Đã có nhiều trường hợp sử dụng ghế massage sai cách, từ đó gây nên hỏng hóc, giảm độ bền, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt, ghế massage là một thiết bị chăm sóc sức khỏe nên những vấn đề trục trặc kỹ thuật, sai cách, lạm dụng máy… sẽ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe người dung. Bên cạnh đó, ghế massage hiện nay được thiết kế tự động, các bài massage hầu như được lập trình sẵn trên máy, do đó nếu sử dụng không đúng cách, sai lầm sẽ tiềm ẩn rất nhiều tổn thương, thậm chí nguy hại tới sức khỏe.

Coi chừng là thảm họa nếu không biết sử dụng ghế massage đúng cách

Dưới đây là một số chú ý khi sử dụng ghế massage:

- Không mang theo trên người các thiết bị điện tử, các phụ kiện gây vướng và các vật dụng gây cộm, dễ vỡ…

- Tất cả các trường hợp có sự cố bất thường xảy ra với máy, lập tức dừng sử dụng và không tự sửa chữa. Nhất thiết cần đưa máy tới trung tâm bảo hành, bảo dưỡng hoặc gọi nhân viên kĩ thuật đến xử lý.

- Sau khi sử dụng xong phải cắt nguồn điện, lau chùi sạch sẽ. Tuyệt đối không nên sử dụng ghế như một chiếc ghế ngồi bình thường. Không để trẻ em hiếu động chơi trên ghế, khi massage cho trẻ em cần có người lớn theo dõi và trông chừng kịp thời xử lý sự cố.

- Khi di chuyển ghế massage, chú ý không kéo lê hay đặt vật nặng lên để giữ độ bền của ghế cũng như sàn nhà và tránh các va chạm trong quá trình di rời.

- Không nên “tranh thủ” vừa massage vừa thực hiện việc khác, nên tập trung thư giãn để đạt hiệu quả tối đa và đồng thời tránh các sự cố đáng tiếc do phân tâm.

- Không lạm dụng ghế massage nhưng 1 phương pháp điều trị bệnh. Nên duy trì ở mức độ 2 lần mỗi ngày, mỗi ngày khoảng 30 phút.

Một số trường hợp không nên sử dụng ghế massage:

- Những người đang mắc phải các bệnh về da, các bệnh truyền nhiễm, các bệnh tim mạch, giãn tĩnh mạch, các bệnh xương thủy tinh, u ác tính, và một số bệnh cấp tính khác…

- Phụ nữ đang mang bầu.

- Những bệnh nhân có thiết bị điện tử cấy ghép trong cơ thể.

- Khi quá đói hoặc quá no.

Ghế massage toàn thân đem tới nhiều lợi ích về sức khỏe cho người dùng thông, giúp xua tan mệt mỏi, làm giảm căng thẳng sau những ngày làm việc và lao động vất vả cho người sử dụng. Các bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu để biết sử dụng ghế massage đúng cách, mang lại hiệu quả cao nhất.

Hotline: 0949410333
Call Button