Tin tức

Có nên mua ghế massage toàn thân cũ không

Ghế massage toàn thân hiện nay đã trở nên quen thuộc trong đời sống và là sản phẩm ngày càng phổ biến trên thị trường. Bởi đây là thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như hỗ trợ điều trị các bệnh lý thông thường về thần kinh như đau đầu, mất ngủ, stress, trầm cảm…; Các bệnh về xương khớp như: đau mỏi, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm… Ngoài ra, sử dụng ghế massage thường xuyên còn giúp tiêu mỡ, giảm béo, giữ gìn vóc dáng…

Chính vì những lợi ích như vậy mà nhu cầu sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân để có thể chủ động thời gian, liệu trình và số người sử dụng của nhiều gia đình ngày càng gia tăng. Nhất là nhu cầu sản phẩm có công nghệ hiện đại, nhiều chức năng ưu việt như có chế độ dò tìm huyệt đạo tự động bằng tia hồng ngoại; hệ thống con lăn 4D, 5D hoạt động xoa bóp, day, ấn, vuốt, đạp, vỗ… mô phỏng giống như bàn tay con người; có các bài massage cài đặt sẵn đáp ứng nhu cầu khác nhau của người sử dụng; hệ thống sưởi ấm tự động…

Tuy nhiên, các loại ghế massage với các chức năng đa dạng, công nghệ tiên tiến như vậy thì giá thành không hề rẻ, nếu không muốn nói là khá cao so với thu nhập bình quân của nhiều gia đình. Không nói đến các loại cao cấp có mức giá hàng trăm triệu đồng một chiếc thì trung bình cũng tới 50 – 80 triệu đồng; loại giá rẻ cũng từ 30 – 40 triệu đồng.

Do giá thành các loại ghế massage mới cao nên nhiều người đã tìm đến ghế massage cũ, đã qua sử dụng để phù hợp túi tiền mà vẫn đáp ứng được nhu cầu có ghế massage chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. 

Vấn đề ở đây là chất lượng của loại ghế cũ như thế nào, và làm thế nào để có thể chọn được một chiếc ghế massage cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng, không bị rơi vào trường hợp ham “của rẻ là của ôi”.

Có nên mua ghế massage toàn thân cũ không

Sau đây, chúng tôi chia sẻ với các bạn đang có ý định mua ghế massage đã qua sử dụng một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo và áp dụng khi chọn lựa sản phẩm:

-    Chọn ghế massage cũ của các thương hiệu lớn, có uy tín: Hiện nay trên thị trường có hàng trăm sản phẩm của hàng chục thương sản xuất đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…Bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng như Kiwami, Okasa… vì chất lượng và uy tín đã được người tiêu dùng khẳng định, ghi nhận, có vị trí trên thị trường.

-    Kiểm tra kỹ sản phẩm: Chú ý từ chức năng có đa dạng không, vận hành có trơn chu không, hình thức như da ghế, khung ghế… còn tốt không.

-    Yêu cầu dùng thử: Bạn nên yêu cầu dùng thử ghế trong thời gian tối thiểu 30 phút để cảm nhận sự hoạt động của ghế, bảng điều khiển và các chức năng có trục trặc không.

-    Kiểm tra thời hạn bảo hành: Điều này cho biết sản phẩm cũ đến mức độ nào; không nên mua ghế massage quá cũ vì sẽ không đảm bảo chất lượng và độ an toàn, hoặc sẽ tốn phí sửa chữa.

-    Địa chỉ mua ghế có uy tín, tin cậy không: Chi tiết này sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn khi mua một sản phẩm cũ, và hạn chế rủi ro hơn khi mua ở những cơ sở không đáng tin cậy.

Tóm lại, mua ghế massage toàn thân đã qua sử dụng cũng có ưu điểm là giá rẻ hơn khá nhiều so với sản phẩm mới cùng loại. Tuy nhiên bạn phải tự tin là có hiểu biết nhất định về cấu tạo, chế độ vận hành của ghế massage để chọn được chiếc ghế đảm bảo chất lượng. Nếu không chắc chắn về điều này bạn nên mua một chiếc ghế massage loại mới với kinh phí hợp lý để yên tâm khi sử dụng.

Call Button