Tin tức

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Nhật Bản nổi tiếng với các thương hiệu sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe điện tử được nhiều người yêu thích, ưa chuộng, trong đó có ghế massage. Bởi các sản phẩm “made in Japan” từ lâu đã khẳng định được uy tín, chất lượng vượt trội so với các dòng sản phẩm tương tự khác trên thị trường.
Ghế massage Nhật Bản có hai loại đang song song tồn tại và khá phổ biến là loại nội địa, chỉ dành lưu hành trong nước và loại sản xuất tại Nhật để xuất khẩu. Chính vì cùng đến từ Nhật Bản nên người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn, nhưng cũng không ít người băn khoăn liệu có nên mua ghế massage nội địa hay không, và loại này có những ưu, nhược điểm gì.
Trước hết, có thể nói rằng ghế massage nội địa Nhật Bản không phải là mặt hàng duy nhất xuất hiện ở nước ta và giành được khá nhiều thiện cảm của khách hàng. Những sản phẩm điện lạnh như tủ lạnh, điều hòa,… đến những mặt hàng điện tử như tivi, nồi cơm điện, quạt trần, quạt đứng… gọi chung là “hàng bãi” từ lâu đã trở nên quen thuộc và được nhiều người tin tưởng bởi chất lượng tốt, giá thành rẻ.
Có nên mua ghế massage nội địa Nhật không
Đối với ghế massage nội địa cũng vậy, mặc dù đã qua sử dụng, nhưng đều là sản phẩm đã được Bộ Y tế Nhật Bản kiểm định chất lượng. Nói chung chức năng hoạt động của ghế vẫn đảm bảo đầy đủ, vận hành tốt, hệ thống điều khiển ổn định, đáp ứng nhu cầu người sử dụng; Về hình thức, lớp da bọc còn nguyên vẹn, bộ khung vẫn chắc chắn, có những chiếc còn tương đối mới, đẹp. 
Mặt khác, giá thành ghế massage nội địa Nhật rẻ hơn rất nhiều so với chiếc ghế xuất khẩu cùng chủng loại, có những chiếc giá lên tới hàng trăm triệu đồng, rẻ hơn cũng phài từ 30 – 40 triệu đồng. Do vậy, nhiều người có nhu cầu mua ghế massage đã lựa chọn mua loại nội địa để tiết kiệm kinh phí.
Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm về chất lượng và giá thành, ghế massage nội địa Nhật cũng có những hạn chế bạn cần cân nhắc và tính toán liệu có thể khắc phục được trong quá trình sử dụng lâu dài hay không. Cụ thể một số điểm như sau:
-    Về nguồn điện sử dụng: Cũng như tất cả các loại “hàng bãi” Nhật khác, ghế massage nội địa Nhật sử dụng nguồn điện 100 – 110V, trong khi nguồn điện của nước ta là 200 – 220V; như vậy, bạn sẽ phải mua thêm biến thế để điều chỉnh lại nguồn điện cho phù hợp, nếu không sẽ không đảm bảo an toàn khi sử dụng.
-    Về linh kiện thay thế: Nếu không may chiếc ghế bạn mua bị hỏng hóc thì việc sửa chữa, tìm linh kiện phù hợp là rất khó khăn, nhất là nếu hỏng về điện, điều khiển; vì đây là sản phẩm chỉ lưu hành trong nước Nhật nên các thiết bị thay thế không dễ tìm. Chưa kể thợ sửa chữa cũng rất ít, nếu có chi phí cũng rất cao.
-    Khác biệt khí hậu: Lý do thời tiết khác biệt cũng rất quan trọng, bởi Nhật Bản thuộc ôn đới, thời tiết khác với nhiệt đới nóng ẩm ở nước ta. Vì vậy, lớp da bọc ghế có thể nhanh bị bong tróc, nứt rạn, ẩm mốc, nếu không thường xuyên lau chùi, chăm sóc khiến ghế nhanh bị xuống cấp.
Ngoài ra, hàng nội địa hoàn toàn dùng ngôn ngữ bản địa là tiếng Nhật trên các thiết bị điều khiển, hướng dẫn sử dụng… cũng là một điểm bất lợi cho người dùng.
Nói chung, ghế massage nội địa Nhật Bản là sản phẩm hợp lý với những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí hoặc không có điều kiện đầu tư cho một khoản kinh phí lớn hơn. Nếu bạn có thể khắc phục một số hạn chế đã nêu ở trên thì ghế massage nội địa Nhật Bản vẫn là lựa chọn phù hợp, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình.
Call Button