Tin tức

Chỉ một giọt dầu vào rốn, bạn sẽ nhận được 6 lợi ích vô cùng bất ngờ

Rốn là nơi rất quan trọng trên cơ thể, có mối tương quan với nhiều bộ phận khác. Rốn có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nếu như có vấn đề bất thường; ngược lại, nếu chăm sóc cẩn thận đến rốn cũng sẽ mang đến những lợi ích không ngờ đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, trong thực tế, dường như sự quan tâm của chúng ta đến rốn chưa được đầy đủ và chu đáo như nó đáng được nhận. Có lẽ chúng ta chỉ thực sự chú trọng đến rốn của các em bé trong những ngày mới sinh, khi cuống rốn chưa rụng. Còn sau đó, năm thì mười họa chúng ta mới nhớ ra có sự tồn tại của rốn và cũng chỉ làm vệ sinh sạch sẽ bằng cách lau, rửa rốn kỹ càng hơn một chút.

Sự thờ ơ khiến chúng ta bỏ lỡ khá nhiều lợi ích nếu chúng ta chăm chút đến rốn một cách đầy đủ. Sau đây là những thông tin hữu ích để các bạn tham khảo và áp dụng trong việc chăm sóc rốn, đặc biệt khi kết hợp với một số loại tinh dầu để đạt những kết quả đáng kể về sức khỏe.

Chỉ một giọt dầu vào rốn, bạn sẽ nhận được 6 lợi ích vô cùng bất ngờ

-    Tác dụng dưỡng ẩm cho da: Nếu bạn thấy làn da của mình có dấu hiệu bị khô, hãy nhỏ vào rốn 1-2 giọt dầu dừa hoặc dầu ôliu; sau đó massage nhẹ nhàng khu vực xung quanh rốn một lúc. Thực hiện liên tục mỗi ngày trong một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy rõ sự cải thiện của làn da trở nên mềm mại và mịn màng hơn.

-    Giảm đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt: Không ít bạn gái cứ mỗi lần đến chu kỳ kinh nguyệt là khổ sở vì đau bụng. Để giảm hiện tượng khó chịu này, bạn hãy nhỏ vào rốn mấy giọt tinh dầu gừng, bạc hà mỗi lần đến tháng hoặc vào mỗi lúc bị đau bụng; sau đó massage quanh khu vực rốn. Thực hiện 2 lần mỗi ngày sẽ có kết quả giảm đau rõ rệt.

Những trường hợp đau bụng vì nguyên nhân khác như tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, lạnh bụng do ngộ độc thực phẩm…cũng có thể áp dụng cách này.

-    Tăng khả năng thụ thai: Chắc ít người biết rằng rốn có quan hệ nhất định đến vấn đề sinh sản. Đối với cả nam và nữ, chỉ cần nhỏ đều đặn hàng ngày vào rốn dầu cây bách xù, cây tráng dương, tinh dầu lá ổi…sẽ giúp cải thiện tình hình kinh nguyệt ở phụ nữ, tinh trùng ở đàn ông; giúp tăng khả năng thụ thai.

-    Tăng khả năng sáng tạo: Rốn được coi là bộ phận có liên quan đến trí tuệ và sự sáng tạo. Nếu mỗi tuần 2 lần nhỏ vào rốn tinh dầu của gỗ đàn hương hoặc cẩm lai và massage khu vực rốn sẽ giúp đầu óc thư giãn, thoải mái; tăng cường trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

Bên cạnh vấn đề sử dụng tinh dầu nhỏ vào rốn để đạt những lợi ích như đã nói ở trên, chúng ta cũng cần lưu ý vệ sinh rốn thường xuyên, bởi rốn là nơi rất dễ bị tích tụ tế bào chết, bụi bẩn không trôi được hết trong lúc chúng ta tắm rửa; lâu ngày có thể khiến rốn bị có mùi, viêm nhiễm. 

Cách vệ sinh rốn là nhỏ vào lỗ rốn mấy giọt nước muối loãng và dùng tăm bông nhẹ nhàng lau sạch những cáu bẩn trong rốn đến khi không còn mùi hôi và bụi bẩn bám trên tăm bông.

Dùng tinh dầu nhỏ vào rốn và massage khu vực rốn không mất nhiều thời gian và thực hiện cũng rất dễ dàng. Vì vậy, các bạn hãy chú ý đến chăm sóc rốn nhiều hơn vì những lợi ích đối với sức khỏe của mình.

Call Button