Tin tức

Cách trị đau đầu gối hiệu quả

Massage bấm huyệt là một phương pháp trị liệu dân gian chữa đau khớp gối có tác dụng làm giãn cơ, lưu thông tuần hoàn mang lại hiệu quả cải thiện tốt. Bấm huyệt được cho là một cách tiếp cận an toàn và hiệu quả để điều trị đau khớp vì nó thực tế không có tác dụng phụ.

Những người bị chứng khó chịu ở đầu gối thường xuyên bị đau và khó cử động; cơn đau đáng chú ý nhất vào buổi sáng sau khi đứng hoặc ngồi trong một thời gian dài. Trong trường hợp này, các chuyển động xoa bóp và bấm huyệt có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác khó chịu ngay lập tức. Người bệnh nên tham khảo phương pháp bấm huyệt chữa đau khớp gối cơ bản nhưng rất hiệu quả này và nhờ người thân hỗ trợ.

Cách 1: Bấm huyệt chữa đau đầu gối thông thường

Bước 1: Bấm huyệt Huyết hải

Các động mạch có công năng thúc đẩy quá trình lưu thông máu bằng cách vận chuyển máu cùng các chất dinh dưỡng đến khớp bị viêm, thoái hóa và bị đau. Cách tìm mỏm của Huyết Hải: Vị trí này đo từ đường viền trong của xương bánh chè đến 2 thốn tức là khoảng 4-5cm. Cách thực hiện: Người bệnh có thể ngồi hoặc nằm, một đầu gối hơi khuỵu xuống, một tay đặt lên đầu gối, tay kia dùng ngón tay cái chỉ vào huyệt để hỗ trợ điều hòa khí huyết, lưu thông khí huyết.

Bước 2: Bấm hai điểm bên bánh chè

Sau khi bấm huyệt Huyết Hải, giữ nguyên tư thế đồng thời đưa tay sang hai bên xương bánh chè và dùng ngón tay cái ấn vào hai huyệt này.

Cách trị đau đầu gối hiệu quả

Bước 3: Đè và đẩy dây chằng

Tiếp tục tư thế tương tự, nhưng bắt chéo 2 ngón tay cái của bạn và thực hiện ấn vào dây chằng ở bên dưới của xương bánh chè, sau đó từ từ đẩy lên. Nên lặp lại động tác này nhiều lần để hỗ trợ lưu thông máu và giảm khó chịu cho khớp.

Bước 4: Đẩy và vuốt dưới xương bánh chè

Bằng cách duỗi thẳng đầu gối, đặt hai ngón tay cái bên dưới xương bánh chè, sau đó đẩy lên và hạ xuống, bạn có thể đẩy và vuốt xương bánh chè nhiều lần. Nếu lặp lại quy trình này nhiều lần, bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Bước 5: Đẩy và ngoáy khớp gối.

Dùng hai tay chụm đầu gối bị đau, sau đó dùng lòng bàn tay đẩy và vuốt khớp gối.

Bước 6: Ấn vuốt lên khớp gối.

Bệnh nhân tự thực hiện ấn và vuốt khớp gối bằng 1 tay ở trong suốt quá trình này. Nên lặp lại kĩ thuật này nhiều lần để giúp cho người bệnh giảm bớt cảm giác khó chịu một cách hiệu quả nhất.

Bạn nên tập hai lần một ngày, mỗi lần khoảng 20 phút để đạt được hiệu quả như mong muốn. Đồng thời, tuân thủ các khuyến cáo và hạn chế vận động quá sức để tránh gây căng thẳng cho khớp gối và gây ra các triệu chứng khó chịu. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình để giảm bớt cảm giác khó chịu hàng ngày.

Massage bấm huyệt là một phương pháp điều trị an toàn, hỗ trợ bệnh nhân giảm đau và cải thiện khả năng vận động. Tuy nhiên, khi tình trạng bệnh nặng, bấm huyệt chỉ có tác dụng bổ trợ chứ không phải là phương pháp điều trị chính. Do đó, người bệnh phải sử dụng kết hợp nhiều phương pháp điều trị mới có thể giảm đau thành công. 

Hotline: 0902.185.187
Call Button