Tin tức

Cách massagea bấm huyệt giải cảm

Cảm cúm là căn bệnh diễn ra thường xuyên và gây rất nhiều khó chịu cho người mắc phải, ảnh hưởng không ít đến đời sống. Và mỗi khi đến giao mùa thì căn bệnh này trở nên dễ mắc hơn bao giờ hết. Gây nên rất nhiều triệu chứng như mệt mỏi, oải người, hắt hơi, sổ mũi, ho, đau họng… Dù không phải là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng nó cũng khiến cơ thể mất đi 1 lượng năng lượng đáng kể mỗi khi mắc phải. Và 1 trong những cách hiệu quả nhất để chiến đấu với căn bệnh này, xin giới thiệu với mọi người phương pháp massage bấm huyệt.

Massage bấm huyệt giải cảm được xuất phát từ phương Đông, sau đấy cũng được người phương Tây quan tâm đến. Bởi phương pháp này không chỉ hiệu quả mà còn rất nhanh gọn và tiết kiệm. Sau đây là cách massage bấm huyệt trị bệnh cảm cúm an toàn và vô cùng hiệu quả. 

-    Huyệt Phong Trì: Nằm ở chỗ lõm chân tóc dưới 2 bên gáy. Cảm thấy đau trướng khi day huyệt là đúng. Thực hiện khoảng 60 giây mỗi lần, 2 lần 1 ngày. Giúp giảm nhiệt, cơ khớp được thông lợi, làm tan dần cảm giác khó chịu, oải người.

-    Huyệt Ấn Đường: Điểm giao giữa 2 đỉnh lông mày và đường chính trung. Ở vị trí huyệt bôi 1 chút dầu massage vào rồi dung ngón cái ấn mạnh dần trong khoảng 1 phút, cứ thế lặp lại sau vài giờ. Giúp thông mũi, giảm đau đầu, giảm nhanh các triệu chứng của cảm cúm.

Cách massagea bấm huyệt giải cảm

-    Huyệt Nghinh Hương: Huyệt nằm ở điểm giao giữa cánh mũi và miệng. Sau khi xác định được vị trí huyệt, lấy khớp ngón cái day vào vị trí đến khi nào cảm thấy đau tức là được, chảy nước mắt hoặc cay mũi được thì càng tốt. Thực hiện động tác 2 lần 1 ngày, mỗi lần khoảng 60 giây. Điều trị các triệu chứng ở mũi như: sổ mũi, ngạt mũi, hắt xì, khô mũi và họng, chảy nước mắt…

-    Huyệt Hợp Cốc: Điểm giao nhau giữa xương ngón cái và trỏ là vị trí huyệt. Dùng tay còn lại để tìm vị trí huyệt của tay bên kia, day bấm với lực mạnh hơn các huyệt khác 1 chút, giữ khoảng 2 giây rồi thả ra, tiếp tục thực hiện như vậy khoảng 1 phút, mỗi ngày 2 lần. 

-    Miết dọc sống mũi: Miết nhẹ từ đầu long mày xuống cánh mũi khoảng 20-30 lần để tăng nhiệt ở mũi. Kích thích khí huyết, giúp lưu thông dễ thở, giúp niêm mạc tiết dịch bảo vệ đường hô hấp của cơ thể

Việc Massage này khi bị cảm cúm mới đầu gây cảm giác khá là khó chịu. Bởi lẽ cơ thể đang trong tình trạng mệt mỏi, nặng đầu, oải người nên khi bấm huyệt sẽ cảm thấy nhức và đau. Nhưng nếu cố gắng kiên trì thì khi cơ thể dần quen thì cảm giác sẽ rất dễ chịu và nhẹ nhàng. Để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta nên kiên trì thực hiện nó hằng ngày, nhẹ nhàng, chậm rãi để cho nó được thẩm sâu, không làm qua loa hời hợt. Hãy cố gắng duy trì 3 lần/ ngày trong 2 ngày liên tiếp khi bị cảm cúm. Kết hợp với khẩu phần ăn với những món ăn giải cảm như: cháo hành, lá tía tô, thêm các gia vị cay nóng, có tính chất sát khuẩn như: tỏi, gừng, xả… Vệ sinh mũi họng hằng ngày bằng nước muối sinh lý. 

Sau khi các triệu chứng đã giảm và dần cảm thấy khỏe lại, để phòng ngừa bạn vẫn nên thực hiện khoảng 2 ngày tiếp tục sau đó. Và kết hợp với các  bài tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng.

Hotline: 0934.273.222
Call Button