Tin tức

Cách massage trị đau khớp gối

Đau khớp gối là tình trạng thường gặp ở người già, gây ra đau nhức thường xuyên, dẫn đến việc khó vận động, đi lại, thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi đứng hoặc ngồi lâu. Đau khớp gối rất gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày. Và để điều trị tình trạng này, bên cạnh việc quá lạm dụng vào thuốc kéo theo nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể ra thì ta còn có thể đi theo cách cổ truyền hơn, vừa an toàn mà lại hiệu quả, đó là massage, xoa bóp, bấm huyệt.  

Dưới đây là những cách xoa bóp, bấm huyệt có thể giúp bạn giảm thiểu và điều trị những cơn đau khớp gối gây nên: 

•    Đầu tiên là huyệt Huyết hải, vị trí huyệt nằm ở bờ trong đầu xương bánh chè thẳng lên khoảng 4-5cm 2 thốn. Sau khi xác định được vị trí huyệt, bắt đầu bấm huyệt ở tư thế ngồi hoặc nằm, đầu gối hơi co, lấy ngón cái bấm vào huyệt cho đến khi các mạch được thông suốt, khí huyết điều hòa. Việc tác động như vậy giúp việc lưu thông máu và các chất dinh dưỡng được thúc đẩy, đưa nhanh đến các vùng xương khớp bị đau nhức, cải thiện được chức năng các vùng thoái hóa. 

•    Tiếp theo là ở vị trí dây chằng. Tư thế vẫn giữ nguyên, nhưng 2 ngón cái bắt chéo rồi đè lên dây chằng sau bánh chè rồi vuốt mạnh lên trên. Lặp lại động tác nhiều lần để đả thông kinh mạch, giảm đau nhanh chóng và hiệu quả. 

Cách massage trị đau khớp gối

•    Tiếp tục bấm ở 2 điểm bên bánh chè bằng 2 ngón cái. 

Sau khi bấm thì vuốt lực vừa phải lê xuống ở xương bánh chè nhiều lần để khu vực bị đau được thả lỏng, sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. 

•    Tiếp đến là vùng khớp gối, người thực hiện dùng 1 tay ấn và vuốt vùng này nhiều lần. Việc này sẽ giúp khu vực này tiết được ra nhiều chất khiến các khớp hoạt động dễ dàng hơn, giảm thiểu việc co cứng các khớp, vận động cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Cuối cùng là dùng lực mạnh vừa phải ấn và vuốt vùng khớp gối bằng cách chụm 2 tay vào rồi bắt đầu đẩy, vuốt. Xoa dịu cơn đau nhanh chóng và hiệu quả, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái. 

Ngoài  ra cơ cũng rất quan trọng trong việc giảm thiểu đau nhức ở xương khớp gối, vậy nên cũng cần thường xuyên xoa bóp để tăng tuần hoàn dinh dưỡng ở cơ. Cải thiện tính năng đàn hồi, giúp việc vận động diễn ra dễ dàng hơn, giảm thiểu những căn bệnh về xương khớp hay chứng teo cơ ở người già.

Thực hiện tất cả các bước trên lần lượt ở cả 2 chân. 

Để có thể đạt được hiệu quả tối đa, ngoài việc kiên trì với những bài xoa bóp trên, hãy kết hợp với các bài thể dục thích hợp, đều đặn, kiên trì khoảng 30 phút mỗi ngày và chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

Massage bấm huyệt có khả năng hỗ trợ làm giảm đau khớp gối hiệu quả; tuy nhiên nếu những cơn đau nhức cứ kéo dài , thậm chí là trầm trọng hơn thì người bệnh không nên chỉ tiếp tục áp dụng liệu pháp massage bấm huyệt mà hãy đến gặp những bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kĩ hơn. 

Hotline: 0941.124.222
Call Button