Tin tức

Cách massage trị buồn nôn

Buồn nôn là một hiện tượng khá quen thuộc và chắc chắn ai cũng đã từng gặp phải ít nhất một hoặc nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày. Vậy phải làm sao để xử lý vấn đề buồn nôn nếu nó xuất hiện thường xuyên? 
Đầu tiên, chúng ta cần xác định xem nguyên nhân mình bị buồn nôn là do đâu, do tác nhân nào gây nên.

trị buồn nôn

Có rất nhiều nguyên nhân gây buồn nôn, ví dụ như say xe, say rượu, ngộ độc thực phẩm, bội thực,... hoặc do những bệnh lý nào đó về nội tiết, tiêu hóa, đường ruột, dạ dày… và mỗi nguyên nhân sẽ có một cách giải quyết khác nhau.

Nếu cơn buồn nôn đi kèm với việc ngửi thấy mùi tanh, hôi thì nguyên nhân gây buồn nôn là bội thực, còn nếu khi buồn nôn mà bạn mất cảm giác khi nhai thì nguyên nhân là do ngộ độc thức ăn và mỗi nguyên nhân sẽ được giải quyết theo một hướng khác nhau. Cụ thể như sau:

Trong trường hợp chúng ta buồn nôn do mắc bệnh gì đó thì massage bấm huyệt sẽ là phương pháp phù hợp nhất. Một số ví dụ cụ thể về các bệnh gây buồn nôn và cách massage là: khi bị buồn nôn do ngộ độc thực phẩm, bạn nên kích thích vào vị trí của huyệt Thương Dương trong vòng 5 đến 7 phút. Cách này sẽ kích thích dạ dày của bạn và thúc đẩy bạn nôn hết thức ăn ra để hết khó chịu.

Trường hợp hai khi bạn bị buồn nôn do rượu thì hãy massage vào vị trí huyệt Can Điểm. Khi chúng ta uống rượu, gan sẽ phải làm việc liên tục và dễ gây nên những triệu chứng khó chịu, massage huyệt này sẽ giúp tăng cường chức năng và khả năng lọc chất thải của gan, từ đó xua tan cảm giác buồn nôn.

Cuối cùng là khi bạn bị buồn nôn do bội thực gây nên. Đối với trường hợp này chúng ta sẽ áp dụng như trường hợp 1 bởi huyệt Thương Dương có công dụng thúc đẩy thức ăn ra ngoài để bạn thấy thoải mái hơn.

Ngoài trường hợp buồn nôn do bệnh ra thì buồn nôn khi đi xe cũng là một vấn đề phổ biến với nhiều người bị. Đối với trường hợp này thì 3 đến 5 phút massage bấm huyệt nhẹ nhàng lên vị trí cổ tay sẽ giúp bạn giảm bớt đáng kể cơn buồn nôn khó chịu. Khi thực hiện cách này, bạn hãy sử dụng ngón cái để bấm, sử dụng lực mạnh vừa phải, không bấm quá mạnh hoặc quá nhẹ để đạt hiệu quả như ý.

Buồn nôn vốn là một triệu chứng thường gặp trong cuộc sống nhưng nhiều khi, đó cũng là một biểu hiện thất thường cần chú ý của dạ dày và các cơ quan tiêu hóa, ví dụ như là dấu hiệu của các bệnh viêm dạ dày cấp tính, viêm ruột,... mà bạn cần lưu ý phát hiện. Khi mắc các bệnh này, triệu chứng buồn nôn sẽ đi kèm với cả sự khó chịu và cồn cào liên tục trong cơ thể.

Massage bấm huyệt là một phương pháp có nguồn gốc lâu đời nhưng đến tận ngày nay vẫn có hiệu quả thực tế và được đán giá cao nên nếu có thể, các bạn hãy tích lũy cho mình một số cách massage bấm huyệt hữu ích này để áp dụng khi cần.

Hotline: 0949410333
Call Button