Tin tức

Cách massage tay giúp giảm đau

Đau tay, tê mỏi tay chân thường gặp ở người cao tuổi. Tình trạng này là triệu chứng điển hình của hội chứng ống cổ tay, gây tê và cảm giác ngứa ran như thể đầu ngón tay bị kim đâm. Ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa và bên ngoài ngón đeo nhẫn là những vị trí dễ nhận thấy bệnh này nhất. Điều này có thể dẫn đến tê lòng bàn tay, cổ tay và thậm chí cả cánh tay theo thời gian. 

Trong giai đoạn đầu của tình trạng bệnh, mọi người sẽ chỉ nhận thấy một chút tê ở tay của họ. Bệnh có thể tiến triển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn, gây khó chịu và bỏng rát trong một thời gian dài. Cánh tay cũng sẽ trở nên yếu hơn bình thường, cản trở rất nhiều các công việc hàng ngày. 

Ảnh hưởng của tình trạng này có thể gây teo ngón tay cái, ảnh hưởng đến khả năng cầm nắm đồ vật trên tay. Người bệnh có thể áp dụng phương pháp xoa bóp giảm đau khá phổ biến và được nhiều người áp dụng, bên cạnh việc sử dụng thuốc để chữa bệnh. Đây được cho là một trong những chất an toàn, hiệu quả và ít độc hại nhất cho cơ thể con người. 

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách massage tay giảm đau đơn giản mà hiệu quả.

Cách massage tay giúp giảm đau

Chúng ta sẽ bắt đầu với cách massage bằng hai tay, trong đó một tay massage tay kia. Dùng tay trái nắm lấy cẳng tay phải và tay phải nắm nhẹ, sau đó uốn cong và mở rộng khớp cổ tay theo chuyển động từ trái sang phải trong 30 giây trước khi lặp lại động tác xoa bóp theo hướng khác. Lặp lại với tay trái của bạn. Mỗi bên, thực hiện động tác trong khoảng 1 phút. Các khớp được xoay trong bước tiếp theo. Tiếp tục xoay khuỷu tay và vai trong khoảng 1 phút sau khi tập xoay lòng bàn tay. 

Sau đó, sử dụng phương pháp vẩy tay để giúp giảm khó chịu bằng cách thư giãn các khớp sau khi vận động. Người bệnh phải đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và thả lỏng cơ thể để thực hiện động tác này. Đưa tay về phía trước từ từ cho đến khi ngón tay cái ngang với rốn. Sau đó, với lực vừa phải, chúng ta vẫy tay về phía sau sao cho ngón út không cao quá mông. Dành 2 phút để thực hiện. 

Sau đó, chúng ta xoa hai lòng bàn tay vào nhau. Xoa lòng bàn tay này vào mu bàn tay kia cho đến khi vị trí của bàn tay bạn cảm thấy nóng lên. Sau khi ma sát, chúng ta dùng lòng bàn tay xoa bóp từng ngón tay trước khi đổi bên.

Sau đó chúng ta có thể tiến hành xoa bóp bấm huyệt Hợp Cốc. Vị trí này được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh, bao gồm giảm đau và hạ sốt. Hơn nữa, do huyệt nằm giữa màng tay giữa ngón cái và ngón tro nên người bệnh có thể tiến hành bấm huyệt bất cứ lúc nào. Trong khoảng một phút, thực hiện bấm và giữ huyệt, sau đó lặp lại với bên kia.

Với cách massage tay giảm đau được chia sẻ trên đây, các bạn cần thực hiện kiên trì và thường xuyên hàng ngày để đạt kết quả mong muốn. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý hơn tới các hoạt động cũng như chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe đôi tay cũng như cơ thể.

Hotline: 0902.185.187
Call Button