Tin tức

Cách massage gan bàn chân trị bệnh

Nếu bạn thường xuyên đứng hoặc ngồi trong thời gian dài, cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi và lưu thông máu kém. Hãy dành 10 phút mỗi ngày để massage chân. Những lợi ích sức khỏe của massage chân sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Ít ai để ý đến đôi chân của mình trong cuộc sống hàng ngày; Chỉ khi chân họ lạnh, đau, tê, người ta mới quan tâm và chăm sóc chúng. Theo quan niệm của người xưa “Cây khô rễ hỏng trước, người già chân yếu trước” nên ngày nay khoa học đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc chân, cụ thể là massage chân và ngâm chân để chữa bệnh.

Vậy massage chân có những ưu điểm gì đối với sức khỏe con người? Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này nhé.

Bàn chân là cơ quan vận động thiết yếu của con người. Cấu trúc bàn chân được tính từ mắt cá chân đến ngón chân, cụ thể: Cấu tạo của chân bao gồm xương, cơ, mạch máu và hệ thần kinh.

Hai bàn chân chứa 62 thuyệt đạo với các đầu dây thần kinh và các huyệt tương ứng với toàn bộ cơ thể con người. Tất cả các huyệt đạo trên bàn chân đều tương ứng với các cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Cách massage gan bàn chân trị bệnh

Nguyên tắc hoạt động của chân

Tim co bóp để đưa máu giàu chất dinh dưỡng đến phần còn lại của cơ thể. Trọng lượng được truyền từ trên xuống bàn chân, nơi xa tim nhất. Một van trong tĩnh mạch ngăn máu chảy ngược và các cơ ở chân tạo thêm áp lực để đẩy máu về tim. Máu chảy về chân dễ dàng nhưng máu tĩnh mạch khó về tim. Khi chân vận động thường xuyên, chúng hoạt động như một máy bơm, đưa máu trở lại tim. Do đó, các chuyên gia thường so sánh bàn chân với "trái tim thứ hai" của cơ thể.

Như vậy, hoạt động của chân không chỉ cho phép chúng ta đi lại dễ dàng hơn mà nó còn giúp lưu thông máu khắp cơ thể, từ đó duy trì sức khỏe cho con người.

Tại sao bạn cần massage chân mỗi ngày?

Massage chân là một thói quen lành mạnh mà nhiều người đã bỏ qua. Massage chân không chỉ bảo vệ bàn chân mà còn góp phần không nhỏ trong việc điều trị bệnh.

Massage bảo vệ chân: Trong nhiều giờ, bàn chân hoạt động liên tục và chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể. Khi chúng ta muốn di chuyển và đôi chân của chúng ta phải hoạt động. Để duy trì được thăng bằng đôi chân của chúng ta cũng phải hoạt động liên tục. Với cường độ làm việc xấp xỉ 16 tiếng mỗi ngày, đôi chân cần được chăm sóc đặc biệt. Massage chân là một phương pháp phổ biến để tăng năng suất làm việc.

Liệu pháp xoa bóp cho bàn chân

Hãy ngâm chân vào nước ấm trước khi massage, cho vào nước một chút muối và gừng tươi giã nhỏ thì càng tốt. Sau đó, lau khô chân và thực hiện massage cho từng bên chân,

Bắt đầu massage bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng, chậm rãi toàn bộ bàn chân, từ gót chân đến từng ngón chân.

Chú trọng massage khu vực lòng bàn chân, đặc biệt là chỗ hõm lòng bàn chân nơi có vị trí huyệt Dũng tuyền rất quan trọng trong nâng cao sức khỏe cơ thể; ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Cách massage lòng bàn chân là dùng hai tay ôm lấy bàn chân sao cho 2 ngón tay cái có thể day ấn toàn bộ các điểm ở lòng bàn chân theo chuyển động tròn.

Có thể dùng bàn chân bên này để massage cho bàn chân bên kia bằng cách chà xát, dùng gót chân day ấn lên mu bàn chân và lòng bàn chân.

Cách khác nữa là dùng quả bóng tennis đặt dưới lòng bàn chân rồi đẩy chân để quả bóng lăn dưới lòng bàn chân, từ gót chân đến ngón chân.

Hotline: 0949.410.333
Call Button