Tin tức

Cách massage bấm huyệt trị nhức mỏi

Phương pháp massage bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh đã tồn tại từ lâu đời, nổi tiếng nhờ cách thực hiện đơn giản mà vẫn đem lại hiệu quả bất ngờ về mặt sức khỏe. Phương pháp massage bấm huyệt không chỉ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi mà còn có thể điều trị các bệnh về tim mạch, hệ tiêu hóa, giúp đẩy lùi các cơn đau nhức trên cơ thể như đau vai gáy, đau mỏi lưng hiệu quả.

Phương pháp này ứng dụng những kích thích về mặt vật lý lên cơ thể con người, qua da thịt tác động lên các dây thần kinh và mạch máu, từ đó thúc đẩy máu lưu thông, tăng cường hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Tuy phương pháp này đơn giản và dễ thực hiện nhưng người bệnh không nên tự thực hiện bấm huyệt tại nhà mà không được hướng dẫn kĩ càng. Việc bấm sai vị trí huyệt đạo và thực hiện sai kĩ thuật có thể mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Để bắt đầu chu trình bấm huyệt, người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ bàn tay và cắt gọn các đầu móng tay, tránh để móng tay làm rách da gây nhiễm trùng. Bên cạnh đó, để quá trình massage đem lại hiệu quả tốt hơn, ta có thể kết hợp với một số loại dầu massage. Làm nóng dầu massage bằng tay, sau đó bôi dầu lên vị trí huyệt đạo và thực hiện bấm huyệt như bình thường để dầu massage có thể thấm sâu qua da.

Cách massage bấm huyệt trị nhức mỏi

Để bắt đầu, ta sẽ thực hiện bấm huyệt Túc tam lý. Bấm huyệt này có thể giúp giảm các bệnh như đau dạ dày, các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả. Để xác định vị trí huyệt, từ điểm lõm phía bên ngoài xương bánh chè, ta đo thẳng xuống phần ống chân khoảng 3 đốt ngón tay là được. Khi thực hiện bấm huyệt, ta gập chân về phía người, sau đó dùng ngón tay ấn giữ trên vị trí huyệt trong khoảng 1 phút đến khi thấy vị trí huyệt hơi nóng lên là được.

Tiếp đến là huyệt Ấn đường. Huyệt Ấn đường là điểm nằm chính giữa hai đầu lông mày, còn được ví như con mắt thứ ba có tác dụng giảm đau đầu hiệu quả. Bên cạnh đó, bấm huyệt Ấn đường còn có khả năng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, chữa bệnh trầm cảm hiệu quả. Để bấm huyệt này, ta lấy đầu ngón tay ấn giữ lên vị trí huyệt trong khoảng 1 phút là được.

Để chữa các bệnh về tiền đình, giảm buồn nôn, say xe, ta có thể thực hiện bấm huyệt Nội quan. Huyệt này nằm ở phía trong cẳng tay, từ điểm chính giữa điểm cao nhất của bàn tay đo xuống 3 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta dùng ngón tay cái ấn với một lực vừa phải lên vị trí huyệt trong khoảng 4 – 5 giây rồi thả ra, thực hiện đến khi huyệt hơi nóng lên thì đổi tay, làm lại động tác tương tự.

Huyệt Hợp cốc là một trong những huyệt được sử dụng nhiều nhất giúp giảm đau nhức cơ thể, đau đầu, đau bụng kinh nhanh chóng. Huyệt này nằm ở vị trí rất dễ xác định là ở điểm chính giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ, vì vậy ta có thể thực hiện bấm huyệt này thường xuyên, từ đó không chỉ giúp chữa bệnh mà còn phòng bệnh hiệu quả. Ta thực hiện bấm và giữ trên vị trí huyệt trong khoảng 1 phút là được.

Hotline: 0934.273.222
Call Button