Tin tức

Cách massage bấm huyệt trị đau nhức răng

Chắc rằng nhiều người hiện nay đã quá quen với những phương pháp trị liệu hiện đại theo tây y như uống thuốc, phẫu thuật,... Tuy nhiên, nhưng phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những căn bệnh đã tiến triển nặng, cần điều trị cấp tính; còn với những căn bệnh thường gặp mà tình trạng bệnh ở thể nhẹ thì nên áp dụng phương pháp chữa trị theo đông y vì vẫn đạt hiệu quả, lại an toàn không có tác dụng phụ, không gây đau đớn và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Phương pháp điều trị theo đông y chúng tôi muốn đề cập đó là liệu pháp massage bấm huyệt trị các chứng đau. 

Như mọi người đều đã biết trên cơ thể con người chứa đựng rất nhiều các huyệt đạo khác nhau và mỗi huyệt đạo lại có một sự liên kết nhất định tới các cơn đau, các vùng trên cơ thể. Và đau nhức răng cũng là một căn bệnh mà có thể điều trị bằng phương pháp massage bấm huyệt này. 

Có vẻ massage bấm huyệt là một phương pháp chưa phổ biến để chữa chứng đau nhức răng và liệu rằng phương pháp này có thật sự hiệu quả hay không? Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây để cùng hiểu rõ hơn về phương pháp massage bấm huyệt trị đau nhức răng như thế nào.

Đau nhức răng là tình trạng bên trong hoặc xung quanh răng bị đau buốt, mỗi cơn đau có thể kéo dài hoặc cũng có thể chỉ chớp nhoáng rất nhanh. Cơn đau nhức răng thường xuất hiện khi ta đang nhai hay uống nước nóng hoặc lạnh hay xuất hiện tự nhiên mà không cần bất cứ tác động nào. Cơn đau có thể đau âm ỉ, kéo dài từng cơn, ê buốt hoặc đau dữ dội gây ra nhiều đau đớn cũng như bất tiện cho người bệnh.

Về nguyên nhân của căn bệnh này thật không khó đoán. Răng rất dễ bị chịu tổn thương từ những hành động bình thường như uống nước quá lạnh hoặc quá nóng, không đánh răng thường xuyên dẫn đến sâu răng, phá huỷ lớp men răng và tiến đến tuỷ răng – vị trí đau nhất. 

Bên cạnh đó, một số yếu tố khác cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc gây đau răng phải kể đến đó là hỏng răng, gãy răng, nghiến răng, niềng răng, mọc răng khôn, viêm xoang hay nhiễm trùng lợi, nướu, áp xe răng,...

Hơn nữa, răng là bộ phận quan trọng giúp chúng ta có thể ăn uống được bình thường vậy nên việc bị đau nhức răng là một vấn đề khiến ai cũng phải bứt rứt. 

Để thực hiện phương pháp này, trước tiên chúng ta làm động tác gõ răng. Vị trí cần gõ là những răng cửa hàm trên, tiếp theo lần lượt gõ đến các răng cửa hàm dưới. Sau đó lần lượt gõ các răng hai bên. Mỗi lượt gõ từ 30 đến 50 lần gõ.

Tiếp theo là bấm huyệt Hạ quan. Vị trí huyệt nằm ở ngay phía dưới xương gò má, phía trước dái tai của bạn. Huyệt này chủ trị đau nhức răng.

Thực hiện bấm huyệt bằng cách dùng ngón tay giữavà ngón tay chỏ để đủ lực áp vào huyệt Hạ quan, sau đó day ấn mỗi bên huyệt 50 lần, đến khi thấy đau tức ở huyệt thì dứng lại.

Bấm huyệt Giáp xa: Vị trí huyệt nằm ở chỗ lõm giao nhau giữa xương hàm trên và hàm dưới. Thực hiệm bấm huyệt giống như với huyệt Hạ quan. 

Kết hợp với massage bấm huyệt, các bạn hãy chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách để bảo vệ răng và ngăn ngừa đau nhức răng.

Hotline: 0949410333
Call Button