Tin tức

Cách massage bấm huyệt trị đau lưng

Massage bấm huyệt là gì? Đông y dùng bấm huyệt để điều trị bệnh từ lâu đời, đặc biệt với các bênh xương khớp, đau lưng,… Bấm huyệt trị đau lưng là biện pháp tác động cơ học trực tiếp đến các huyệt vị, vùng cột sống lưng, cơ, xương sống và các huyệt đạo liên quan, qua đó làm giảm tình trạng đau nhức vùng lưng, giúp người bệnh vận động dễ dàng hơn.

Theo bác sĩ Đông y, bấm huyệt chữa đau lưng có tác dụng là giãn mạch, cải tạo tuần hoàn máu, chống sưng viêm; bấm huyệt cũng giúp giãn cơ, làm giảm áp lực lên gân, dây chằng, thư giãn thần kinh, giảm căng thằng và đua nhức cho người bệnh.

Ngoài việc trị đau lưng, bấm huyệt còn có những ưu điểm sau:

  • Massage bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đây là phương pháp an toàn, tuy không có tác dụng nhanh như thuốc tây y những nó có tác dụng lâu dài và hiệu quả lâu hơn.

  • Bấm huyệt trị đau lưng bảo tồn côt sống, chỉ có tác động cơ học của đôi tay nên không có tác dụng phụ như dùng thuốc.

  • Ngoài việc giảm đau lưng tại chỗ, bấm huyệt còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

  • Chỉ cần xác định đúng huyệt đạo và tác động bằng cách day, ấn, bấm đúng kỹ thuật thì bấm huyệt sẽ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị đau lưng.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, muốn bấm huyệt trị đau lưng an toàn và hiệu quả thì cần phải tiến hành đúng cách và bài bản. Không nên bấm huyệt một cách  tự ý và tùy tiện khi chưa có kiến thức bấm huyệt, có thể dẫn đến tác hại như đột quỵ, tắc nghẽn mạch máu, tổn thương cơ xương khớp phần lưng…

Cách bấm huyệt trị đau lưng hiệu quả các bạn có thể tham khảo như sau:

  • Bấm huyệt Đại trường du:

Huyệt này nằm tại vùng da liên quan đến tiết đoạn thần kinh L3, L4, dưới gai sống thắt lưng thứ tư. Day bấm huyệt này có tác dụng điều trường vị, lưu thông khí huyết, hóa trệ; điều trị đau lưng, đau cơ vùng lưng, đau thần kinh tọa và đau chi dưới.

  • Bấm huyệt Thận du:

Huyệt này liên quan đến vùng da bởi tiết đoạn thần kinh L1, L2 vị trí gai sống thắt lưng thứ 2, có tác dụng điều hòa thận khí, chủ trị đau thắt lưng và các chứng bệnh do thận hư, làm mạnh gân cốt.

  • Bấm huyệt Thiên khu: 

Huyệt này thuộc tiết đoạn thần kinh D10, chi phối cảm giác đau da vùng huyêt; đo từ rốn ra 2 thốn. Bám huyệt có tác dụng tiêu trệ, hóa thấp, lưu thông khí huyết, chủ trị đau lưng cấp hoặc mãn tính và điều trị các bệnh đường tiêu hóa.

  • Bấm huyệt Túc tam lý: 

Vị trí huyệt nằm cách mắt gối ngoài 3 cm, phía sau đầu gối, cơ cẳng chân nằm dưới da. Day ấn huyệt này có tác dụng thông kinh hoạt lạc, khu phong trừ thấp, bổ tì vị. chủ trị các bệnh đường tiêu hóa, suy nhược thần khinh, trị đau thắt lưng.

Với các bước kể trên, đòi hỏi kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt phải có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm và đảm bảo qui trình bấm huyệt chuẩn khoa học. Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage để việc thư giãn và trị liệu tại nhà trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Hotline: 0949410333
Call Button