Tin tức

Cách massage bấm huyệt trị đau khuỷu tay

Tình trạng đau khớp khuỷu tay thường bị mọi người bỏ qua nhưng thực tế đây là một căn bệnh nghiêm trọng cần được chữa trị kịp thời và đúng cách. Nếu để bệnh phát triển cỏ thể gây nên hậu quả nghiêm trọng, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Những cơn đau nhức mỗi khi vận đọng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đời sống của người bệnh, bất tiện trong cả công việc và học tập, vì vậy cần được chữa trị đúng cách.

Thông thường, khi bị đau khuỷu tay, người bệnh có thể mắc một trong hai loại bệnh là viêm gân và viêm khớp khuỷu tay. Trong trường hợp bị viên gân khuỷu tay, khi hoạt động người bệnh sẽ cảm thấy đặc biệt đau nhức lan xuống phần cổ tay và các cơ bám trong khuỷu tay. Khi bị viêm gân, người bệnh sẽ khó để cầm nắm một vật, sức tay trở nên yếu và càng đau hơn khi vận động. 

Trong trường hợp bị viêm khớp khuỷu tay, cơn đau sẽ lan xuống cả các đầu ngón tay, khi co duỗi hoặc chạm vào khuỷu tay sẽ cảm thấy đau mãnh liệt hơn.Nguyên nhân dẫn đến viêm khớp thường là do các chấn thương khi vận động quá mạnh, thường gặp ở người lớn tuổi. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng như tổn thương sụn, nứt vỡ xương, biến dạng khớp.

Cách massage bấm huyệt trị đau khuỷu tay

Để chữa các bệnh về khớp khuỷu tay, ta có thể áp dụng nhiều phương pháp như chườm đá, dùng thuốc, áp dụng các mẹo dân gian,…. Gần đây, phương pháp massage bấm huyệt giúp chữa các cơn đau khớp đã trở nên phổ biến hơn nhờ tác dụng tức thời và hiệu quả.

Đầu tiên, ta thực hiện xoa bóp huyệt Khúc trì. Để xác định vị trí huyệt Khúc trì, ta gập cánh tay sao cho khuỷu tay hướng vào bên trong ngực, huyệt nằm ở điểm đầu của nếp gấp mé ngoài khuỷu tay. Ta dùng ngón tay cái ấn thả lên vị trí huyệt 15 lần với lực vừa phải rồi thả tay, thực hiện tương tự với vị trí huyệt ở tay còn lại.

Huyệt Thủ tam lý cũng là vị trí huyệt được sử dụng nhiều giúp chữa các bệnh khuỷu tay. Từ huyệt Khúc trì ta đo thẳng xuống dưới cánh tay khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ở vị trí huyệt này, ta thực hiện xoa bóp tương tự như với huyệt Khúc trì. Đặt ngón tay cái lên vị trí huyệt, ấn thả 15 lần đến khi cảm thấy hơi căng tức thì thả tay, thực hiện tương tự với huyệt ở tay còn lại.

Tiếp đến là huyệt Tiểu hải. Để xác định vị trí huyệt, ta gập khuỷu tay lại, điểm nằm chính giữa mỏm khuỷu tay và mỏm trên đầu dưới xương cánh tay là vị trí huyệt. Ấn thả tại vị trí huyệt 15 lần rồi dừng lại.

Cuối cùng là huyệt Thiên tỉnh. Huyệt nằm ở điểm lõm vào trên đầu xương trụ, từ khớp khuỷu tay đo lên 1 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Để bấm huyệt, ta co khuỷu tay đặt trên đùi, ấn thả 15 lần ở vị trí huyệt.

Trong khi bấm huyệt, người bệnh có thể co duỗi cánh tay để các khớp được vận động, tránh bị tê cứng trong thời gian bấm huyệt. Thực hiện bấm huyệt đều đặn từ 1 đến 2 lần mỗi ngày, người bệnh sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện sau khoảng 2 tuần.

Hotline: 0937.231.222
Call Button