Tin tức

Cách massage bấm huyệt trị đau dạ dày

Hiện nay, số lượng người bị bệnh đau dạ dày đang ngày càng tăng ở tất cả các đối tượng bát kể độ tuồi, giới tính. Căn bệnh đau dạ dày biểu hiện cho tình trạng dạ dày đang bị tổn thương, viêm loét, tạo nên những cơn đau âm í và khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Những cơn đau sẽ nặng hơn và xảy ra thường xuyên hơn mỗi khi người bệnh để bụng quá đói hoặc quá no, hơn nữa khi tâm trạng người bệnh không ở trạng thái ổn đỉnh cũng có thể làm cơn đau trở nên nghiêm trọng.

Để chữa bệnh đau dạ dày, người bệnh có thể lựa chọn sử dụng thuốc hay đi đến gặp bác sĩ để xác định tình trạng bệnh, bên cạnh đó ta cũng có thể áp dụng phương pháp massage bấm huyệt hoặc sử dụng ghế massage để hỗ trợ điều trị, có thể đầy lùi những cơn đau dạ dày ngay tại thời điểm xoa bóp. Với phương pháp này, người bệnh có thể tự thực hiện massage bấm huyệt tại nhà, tuy nhiên không nên thực hiện bấm huyệt theo ý mình mà cần tuân thao đúng các kĩ thuật và vị trí huyệt được hướng dẫn.

Trước khi thực hiện massage bấm huyệt, ta nên làm các động tác khởi động để cơ thể có thể làm quen với các kích thích, giúp quá trình bấm huyệt diễn ra hiệu quả hơn. Đầu tiên, ta sẽ làm nóng ổ bụng bằng cách xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. Ta thực hiện trong khoảng từ 3 – 5 phút đến khi cảm thấy bụng hơi nóng lên với một lực vừa phải. Người bệnh có thể sử dụng thêm một số loại dầu nóng để bấm huyệt thêm hiệu quả.

Cách massage bấm huyệt trị đau dạ dày

Đầu tiên, ta sẽ thực hiện day bấm huyệt Trung quản. Huyệt này nằm ở phía trên rốn, trên đường thẳng từ rốn đến mỏ ác. Từ rốn đo thẳng kên trên khoảng 3 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Bấm huyệt này có tác dụng giảm đau hiệu quả, đồng thời điều hòa các hoạt động như co bóp hoặc tiết dịch vị ở dạ dày. Các bạn dùng ngón tay cái ấn lên vị trí huyệt với lực hơi mạnh đến khi cảm thấy hơi tê nhức thì dừng lại. Nên thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 3 phút là được.

Tiếp theo ta thực hiện bấm huyệt Túc tam lý. Huyệt này nằm ở phía ngoài đầu gối. Ta úp bàn tay lên đầu gối sao cho ngón tay trỏ hướng về phía ống chân. Từ vị trí đầu ngón tay trỏ đo sang bên ngoài khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ấn giữ lên vị trí huyệt với lực mạnh đến khi cảm thấy hơi tê nhức là được. Chú ý cần thực hiện bấm huyệt ở cả 2 chân, mỗi ngày lặp lại động tác từ 2 – 3 lần. Bấm huyệt này đều đặn có thể giúp cải thiện các chức năng của đường tiêu hóa, giảm co thắt dạ dày, từ đó giảm số lần các cơn đau xuất hiện. Bên cạnh đó, huyệt này còn có tác dụng cải hiện hệ miễn dịch, giúp điều hòa khí huyết.

Tiếp theo ta thực hiện bấm huyệt Nội quan. Để xác định vị trí huyệt, từ lằn chỉ ở cổ tay đo thẳng xuống cánh tay 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Huyệt này nằm ở giữa cơ gan tay lớn và gan tay bé. Dùng ngón cái ấn giữ ở vị trí huyệt trong 2 phút đến khi cảm thấy hơi căng tức là được. Huyệt này có tác dụng chữa các bệnh viêm loét dạ dày rất tốt.

Hotline: 0934.273.222
Call Button