Tin tức

Cách massage bấm huyệt trị các bệnh về mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì thế chúng ta cần hết sức quan tâm chú ý gìn giữ và chăm sóc mắt cho đúng cách. Mắt cũng là cơ quan hoạt độnghướng ngoại nhiều nhất cơ thể, vì thế, có rất nhiều bệnh tật phát sinh nếu chúng ta không biết cách sử dụng đôi mắt một cách khoa học.

Một trong những cách phòng và điều trị các bệnh về mắt là massage bấm huyệt.

Chống lão hóa mắt:

Y học cổ truyền coi việc day bấm huyệt là điều trị tận gốc các bệnh về mắt nhờ vào việc thông kinh hoạt lạc, thúc đẩy lưu thông khí huyết. Phương pháp này dựa trên cơ sở day bấm ấn các huyệt toản Trúc, Tinh Minh, Tứ Bạch, Thái Dương, Nhãn Cầu…

Vị trí huyệt Toản Trúc nằm ở hai đầu trong của long mày, Huyệt này có tác dụng chính là giải tả các cơn đau nhức, mờ mắt, mỏi mắt, chống lão hóa, làm sáng mắt.

Chữa các bệnh về mắt:

Day ấn huyệt Toản Trúc cùng một vài huyệt đạo khác đặc bệt có tác dụng trong việc chữa các bệnh như cận thị, viễn thi hoặc viêm kết mạc cấp. Cách thức trị liệu như sau:

Bước 1: Dùng hai ngón tay giữa day đồng thời hai huyệt Toản Trúc từ nhẹ đến mạnh trong khoảng nửa phút cho tới lúc cảm thấy căng tức ở vị trí huyệt là được.

Bước 2: Day ấn huyệt Tình Minh. Vị trí hai huyệt này nằm ở ngay đầu hai khóe mắt, cạch khóe mắt trong tầm 0,1 tấc. Hai ngón tay trỏ quặp vào, lấy mô ngón tay ấn vào hai huyệt Tình Minh trong khoảng 30 giây sao cho có cảm giác tê tê, căng tức là được.

Bước 3: Day bấm huyệt Tứ Bạch. Huyệt này nằm ở vị trí thẳng co ngươi xuống dưới 1 tác. Gập ngón tay trỏ rồi dùng mô ngón tayday đồng thời hai bên huyệt từ nhẹ đến mạn trong khoảng 30 giây.

Bước 4: Day nhãn cầu; nhắm hai mắt lại, , đặt hai ngón áp út lên mi mắt, day nhẹ nhàng nhãn cầu 10 vòng.

Bước 5: Day huyệt Thái Dương: Vị trí huyệt Thái Dương: từ đuôi mắt đo ra sau 1 tấc. Quặp  ngón trở lại, dùng mô ngón trỏ day đồng thời hai huyệt Thái Dương từ nhẹ tới mạnh trong 30 giây.

Bước 6: Xoa vòng quanh mắt. Dùng ngón áp út đặt hai bên cánh mũi đi ngược lên theo sống mũi rồi từ trán kéo xuống huyệtThái Dương rồi quay trở lại vị trí cũ.Có thể bắt đầu từ đầu trong lông mày, men theo hóc xương mắt tiến ra đuôi mắt rồi lại từ trong kéo ra liên tục như vậy trong 50 lần.

Bước 7: Day huyệt Phong Trì: Vị trí huyệt phong Trì nằm ở chỗ lõm dưới xương chẩm, phía bên ngoài khối cơ nối sau cổ. Dùng hai ngón tay cái day đồng thời hai bên huyệt Phong Trì với một lực khá mạnh cho tới khi có cảm giác căng tức. Day ấn trong khoảng 30 lần.

Để đạt hiệu quả cao trong trị liệu các bệnh về mắt bằng phương pháp masage bấm huyệt, các bạn cần kiên trì day ấn đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sang khi ngủ dậy và buổi tuối trước khi đi ngủ. Lưu ý làm đúng thao tác  và tác động vào huyệt đạo đến khi đủ căng tức là đạt hiệu quả.

Khi mệt mỏi các bạn nên nghỉ ngơi, việc sử dụng ghế massage tuy không tác động trực tiếp vào mắt nhưng tạo điều kiện cho đôi mắt được nghỉ ngơi cũng rất tốt.

Hotline: 0949410333
Call Button