Tin tức

Cách massage bấm huyệt Quan Nguyên trị bệnh

Phương pháp massage bấm huyệt từ lâu đã rất nổi tiếng trong nền Y học Đông y với phương pháp trị bệnh đơn giản, an toàn mà có thể đem lại kết quả bất ngờ. Trong số hàng trăm những loại huyệt trên cơ thể chúng ta, huyệt Quan nguyên nổi tiếng với tác dụng có thể chữa các bệnh về sinh lý cho cả nam và nữ, đặc biệt là còn có thể chữa trị bệnh đau dạ dày hết sức hiệu quả.

Dựa theo một loại sách của Trung Quốc có tên Trung Y Cương Mục, Quan có nghĩa là cửa, Nguyên xuất phát từ nguyên khí. Kết hợp thành huyệt Quan Nguyên mang ý nghĩa là nơi giao của các nguyên khí trong cơ thể. Huyệt này còn được gọi với nhiều tên gọi khác như huyệt Đại trung cực, huyệt Đan điền, huyệt Tam kết giao,…. Huyệt này còn là một trong bốn thành viên của nhóm Hội khí Âm Dương: Quan nguyên, Chí dương, Trung quan, Thiên đột.

Trước khi bắt tay vào massage bấm huyệt, việc xác định vị trí huyệt là hết sức quan trọng. Huyệt Quan nguyên nằm ở dưới rốn, trên trục đường chính giữa cơ thể. từ vị trí rốn, đo thẳng xuống dưới từ 7-8cm là vị trí huyệt. bên cạnh đó, người bệnh cúng có thể xác định vị trí huyệ bằng cách đặt 4 ngón tay nằm ngang dưới rốn, lưu ý đầu ngón tay đầu tiên phải chạm vào rốn, đến ngón út chính là vị trí huyệt.

Đầu tiên, huyệt Quan nguyên có vai trò cực kì to lớn trong việc chữa trị các bệnh ở nam giới, giúp tăng cường sinh lực, khai thông khí huyết, điều hòa cơ thể, kích thích giúp thận làm việc tốt hơn. Đặc biệt đối với người bệnh đang gặp các vấn đề như không có cảm giác trong quan hệ tình dục, xuất tình sớm thì bấm huyệt này có thể giúp cải thiện các triệu chứng trên hiệu quả.

Cách massage bấm huyệt Quan Nguyên trị bệnh

Đối với nữ giới, bấm huyệt này có thể giúp chữa các bệnh phụ khoa, giảm triệu chứng đau bụng kinh, khí hư nhiều, chu kì kinh nguyệt không đều,…. Ngoài ra, đối với những phụ nữ không tìm được cảm giác trong chuyện chăn gối, thường cảm thấy đau rát, khó chịu cô bé khi quan hệ tình dục thì massage bấm huyệt Quan nguyên sẽ là một giải pháp tối ưu có thể chấm dứt các tình trạng nêu trên mà không để lại phản ứng có hại nào như các loại thuốc thường đem lại.

Bên cạnh các căn bệnh trên, huyệt Quan nguyên cũng là vị cứu tinh cho những căn bện như bị tiểu rắt, đau đầu, chóng mặt, tiền đình yếu, suy nhược thần kinh…. Hơn nữa, với những người thường gặp căng thẳng do công việc là học tập, các bệnh về tim, có vấn đề về lưu thông máu cũng có thẻ chữa trị nhờ phương pháp massage bấm huyệt này.

Để xoa bóp huyệt đúng cách, ta lấy vị trí huyệt làm trung tâm vùng xoa bóp, sau đó dùng tay xoa vùng huyệt với một lực vừa phải theo chiều kim đồng hồ từ 2 đến 3 vòng, sau đó xoay theo chiều ngược lại. Thực hiện động tác xoa bóp liên tục như vậy trong khoảng từ 5-10 phút là được. Sau khi thực hiện xoa bóp, ta ấn giữ vào huyệt trong vòng 2 phút đến khi thấy đau thì bỏ ra. Nếu cảm thấy đau khi chưa đến 2 phút thì có thể thả tay ra vài giây rồi tiếp tục ấn giữ. 

Chỉ nên làm động tác 1 lần mỗi ngày trước khi đi ngủ, và mỗi lần xoa bóp không nên vượt quá 10 phút, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hotline: 0949410333
Call Button