Tin tức

Cách massage bấm huyệt ở bàn tay

Bàn tay là một bộ phận quan trọng trên cơ thể. Không chỉ có chức năng cầm, nắm đồ vật giúp con người làm việc và sinh hoạt, bàn tay còn có nhiều huyệt đạo quan trọng liên kết với các bộ phận trong cơ thể. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe và chữa trị một số bệnh nhẹ bằng cách massage bấm huyệt ở bàn tay. Sau đây là một số cách massage bấm huyệt bàn tay thường được áp dụng trong thực tế. 

Để làm sáng mắt và chữa trị một số bệnh liên quan đến mắt, bạn có thể massage vùng gốc ngón tay hoặc day ấn điểm gốc giao giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa.

Nếu muốn giảm căng thẳng, stresss, bạn có thể bóp nhẹ các đầu ngón tay hoặc xoa 2 lòng bàn tay vào nhau trong khoảng 1-2 phút. Để điều hòa huyết áp trong cơ thể, hãy dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Hợp Cốc nằm trên mu bàn tay, nằm tại điểm cao nhất của cơ bắp ngón tay cái và ngón tay trỏ. Việc day ấn huyệt Hợp Cốc trong khoảng 1-2 phút cho đến khi có cảm giác tê nhức sẽ giúp thông kinh hoạt lạc, đẩy nhanh lưu lượng máu lên não và tay chân, giảm nhanh tình trạng run tay.

Ngoài ra, việc bấm huyệt Hợp Cốc cũng được áp dụng nhiều để tăng cường máu lên não và hỗ trợ cải thiện giấc ngủ. Trong khi đó, phương pháp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và chữa các bệnh táo bón, dạ dày là xoa bóp, hoặc ấn nhẹ lòng bàn tay trong khoảng 1-2 phút.

Để dưỡng thận, trị ho, viêm phế quản và hoạt động của đường hô hấp, cách làm đơn giản là massage khu vực mu dưới bàn tay, tính từ gốc của ngón tay cái chạy xuống. Theo Đông y, khu vực này có liên kết với thận và ruột già nên việc massage tại đây sẽ giúp điều hòa nhịp thở, cải thiện hoạt động của hệ hô hấp tốt hơn.

Cách massage bấm huyệt ở bàn tay

Còn nếu đang gặp tình trạng đau vai, cổ, gáy thì mẹo chữa là massage vùng lòng bàn tay ở dưới các ngón tay, duy trì tác động trong khoảng 2-3 phút.

Để trị say xe, mẹo trong Đông y là bấm huyệt vào gốc móng tay cái hoặc bóp nhẹ ngón áp út trong khoảng 1 phút. Việc làm này sẽ giúp điều hòa khí huyết, giảm tình trạng chóng mặt và buồn nôn.

Một cách massage bàn tay khác cũng có tác dụng cải thiện sức khỏe rất hiệu quả và dễ thực hiện là ngâm tay trong nước ấm, kết hợp với massage tay trong khoảng 3-5 phút. Bạn có thể làm điều này trước khi đi ngủ, kết hợp ngâm chân tay trong nước ấm và massage để giúp cơ thể được thư giãn và ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia Đông y cũng khuyến cáo mọi người rằng, massage bấm huyệt bàn tay chỉ có tác dụng hỗ trợ cải thiện sức khỏe và giảm triệu chứng của một số bệnh nhất định. Và để đạt kết quả mong muốn thì cần massage bấm huyệt thường xuyên trong một thời gian dài.

Để tăng cường sức khỏe tổng thể và chữa bệnh hiệu quả, chúng ta vẫn phải duy trì một lối sống khoa học, ăn uống đầy đủ, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và đi khám tại bệnh viện khi mắc bệnh. 

Hotline: 0937.231.222
Call Button