Tin tức

Cách massage bấm huyệt lòng bàn chân

Theo y học cổ truyền phương Đông, cơ thể con người được cấu tạo từ hệ thống kinh mạch và huyệt vị. Cơ thể con người cần được trung hòa về khí, khí bất ổn thì cả người đều mệt mỏi, dễ đau ốm. Trong đó bàn chân chính là nơi tập trung nhiều huyệt đạo quan trọng của cơ thể. 

Có thể nói khi bấm huyệt ở bàn chân, ta có thể điều trị được nhiều căn bệnh khác nhau, từ đầu, cổ, mắt, tai, lưng cho đến các cơ quan bên trong cơ thể như: tim, phổi, dạ dày, ruột non, thận,…

Vậy thì bấm huyệt ở bàn chân tác động đến các cơ quan khác trong cơ thể như thế nào?

- Đầu: Các nghiên cứu khoa học sau một thời gian đã nhận thấy rằng các dây thần kinh lên não có liên hệ mật thiết với các huyệt vị ở các đầu ngón chân. Do vậy, massage huyệt vị ở các đầu ngón chân giúp tăng cường máu lên não, giảm thiểu các cơn đau đầu, kích thích sự hoạt động của não bộ, khiến não bộ làm việc hiệu quả và minh mẫn hơn.

- Mắt: Các huyệt vị nằm ở ngón chân thứ 2 và thứ 3 của bàn chân có liên quan đến mắt. Massage bấm các huyệt này mỗi ngày giúp mắt trở nên sáng hơn, cải thiện tầm nhìn và khắc phục tình trạng đau mỏi mắt.

- Cổ: Phần cổ là nơi chịu nhiều áp lực, nhất là những đối tượng phải ngồi làm việc trong một thời gian dài như học sinh, sinh viên, dân văn phòng, lái xe đường trường,… thường xuyên cảm thấy đau mỏi cổ, tê cứng vai gáy,… Khi massage bấm huyệt ở ngón chân cái sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng này một cách nhanh chóng.

Cách massage bấm huyệt lòng bàn chân

- Tim: Xoa bóp bàn chân sẽ giúp tăng cường sức khỏe trái tim, cải thiện quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu, giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến tim mạch và huyết áp.

- Dạ dày, ruột non: Gót chân và vùng rìa mu bàn chân là nơi có các huyệt vị liên quan đến hệ tiêu hóa. Massage bấm huyệt vùng này giúp tăng nhu động ruột, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa một cách hiệu quả.

- Gan: Khi xoa bóp bấm huyệt trên ngón chân cái và ngón chân thứ 4 sẽ giúp bạn cải thiện chức năng gan, tăng cường chức năng thải độc, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

- Thận: Lòng bàn chân có chứa các huyệt vị liên quan đến thận trong khi đó huyệt vị ở mu ngón chân út lại có liên quan đến bàng quan. Massage bấm huyệt những huyệt vị này sẽ giúp cải thiện chức năng của hệ bài tiết, giúp giảm tiểu buốt, bí tiểu, đái dắt,…

- Lưng: Ngoài ra, các huyệt ở gót chân cũng có những tác động đến vùng lưng. Với những người có bệnh liên quan đến lưng như đau nhức, đau dây thần kinh tọa thì nên massage, bấm huyệt gót chân mỗi ngày để giảm các triệu chứng đau nhức lưng.

- Đầu gối: Khi massage bấm huyệt các huyệt vị ở mé ngoài bàn chân sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đau mỏi gối, tăng cường khả năng vận động.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, massage bấm huyệt lòng bàn chân là một phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng da và giải tỏa các áp lực tâm lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một số huyệt vị ở bàn chân mà bạn có thể tiến hành massage bấm huyệt mỗi ngày để tăng cường sức khỏe: huyệt Dũng tuyền, huyệt Thái xung, huyệt Bát phong, huyệt Nội đình, huyệt Giải khê,…

Hotline: 0949410333
Call Button