Tin tức

Cách massage bấm huyệt để hết ho

Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm hoặc cơ thể bị xâm nhập bởi một loại vi rút như cảm cúm hoặc viêm phế quản,… cơ thể sẽ hình thành một có chế tự nhiên nhằm loại bỏ những vi khuẩn đó ra khỏi cơ thể qua những cơn ho. Những cơn ho kéo dài thường mang lại rất nhiều khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh, thậm chí có thể dẫn đến một vài căn bệnh khác khá nguy hiểm.

Khi bị ho, nhiều người thường sẽ lựa chọn sử dụng thuốc kháng sinh, những bài thuốc dân gian hoặc cứ để kệ cho đến khi bệnh khỏi. Tuy nhiên bên cạnh những phương pháp trên, người bệnh cũng có thể sử dụng phương pháp massage bấm huyệt trị bệnh ho không chỉ an toàn mà còn đem lại hiệu quả tức thời.

Phương pháp massage bấm huyệt là phương pháp lâu đời bắt nguồn từ Y học cổ truyền. Ở phương pháp này, ta sẽ tập trung tác động những động tác massage, day bấm lên các vị trí huyệt đạo, qua da thịt sẽ kích thích lên các dây thần kinh và mạch máu, tạo nên những thay đổi về nội tiết bên trong cơ thể, từ đó giúp khai thông khí huyết, kích thích tuần hoàn máu và thúc đẩy các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Cách massage bấm huyệt để hết ho

Phương pháp massage bằng tay (cũng như sử dụng ghế massage) không cần đến sự can thiệp của thuốc hay bất kì chất hóa học nào nên người bệnh hoàn toàn không cần lo lắng về các tác dụng phụ của thuốc lên cơ thể nếu áp dụng phương pháp trong thời gian dài. Thêm vào đó, vì phương pháp này khá dễ thực hiện, nên người bệnh hoàn toàn có thể thực hiện bấm huyệt tại nhà. Tuy nhiên, để có kết quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần nắm rõ các kỹ thuật nếu muốn tự thực hiên bấm huyệt, nếu bấm huyệt lung tung có thể dẫn đến một số ảnh hưởng nguy hiểm.

Huyệt đạo đầu tiên ta sẽ thực hiến day ấn đó chính là huyệt Dũng tuyền. Huyệt này nằm ở dưới gan bàn chân, có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết, giải trừ độc khí trong cơ thể, làm ấm bàn chân, từ đó giúp loại bỏ các cơn ho do bệnh cảm lạnh gây nên. 

Các bạn dùng đầu ngón tay cái day trên huyệt khoảng 15 phút rồi dừng lại, thực hiện tương tự với bên huyệt còn lại. Lặp lại động tác ở mỗi chân 3 lần. Người bệnh có thể kết hợp sử dụng một số loại dầu nóng khi xoa bóp để tăng thêm hiệu quả điều trị, không nên bấm huyệt quá nhiều lần tránh phản tác dụng.

Tiếp theo ta sẽ thực hiện bấm huyệt Xích trạch. Huyệt này nằm ở mặt trong khuỷu tay, người bệnh hơi co khuỷu tay lại, huyệt sẽ nằm ở mặt ngoài đường gân khuỷu tay. Bấm huyệt này có tác dụng thanh lọc phổi, chữa các bệnh liên quan đến viêm phổi như ho, sốt, ho ra máu, ho đờm,…. 

Trước khi bấm huyệt, các bạn thực hiện xoa quan huyệt cho đến khi phần da trên huyệt nóng lên, sau đó day ấn trên vị trí huyệt trong khoảng 1 phút. Thực hiện động tác với vị trí huyệt ở tay còn lại. 

Huyệt Khổng tối nằm ở phía cẳng tay, từ cổ tay đo xuống phía cánh tay khoảng 5 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta thực hiện ấn thả ở vị trí huyệt liên tục khoảng 14 lần và đổi tay. Sau đó xoa bóp nhẹ nhàng trong 1 phút là được.

Hotline: 0937.231.222
Call Button