Tin tức

Cách massage bấm huyệt cho mặt đẹp

Da mặt muốn đẹp và trẻ lâu thì phải được chăm sóc thường xuyên và đúng cách. Một trong những phương pháp chăm sóc da hiệu quả chính là massage bấm huyệt. Phương pháp này không chỉ giúp  làm da trở nên sáng mịn, tươi tắn mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn.

Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt đối với da:

Với vai trò xúc giác, da có nhiệm vụ nhận những kích thích từ bên ngoài rồi truyền kích thích vào hệ thống thần kinh trung ương và tiếp nhận những phản ứng trả lời của cơ thể đối với những kiích thích đó. Vì thế, khi massage chính là kích thích khiến da nóng lên, giúp da nhận cảm và truyền kích thích đó về hệ thần kinh, nó có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Ảnh hưởng cục bộ:

Trước hết, massage làm cho da nóng lên, mạch máy giãn nở, khí huyết lưu thông tốt, tăng cường dinh dưỡng cho da; giúp da đàn hồi tốt hơn, căng chắc hơn, làm chậm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, khi da mạnh khỏe thì nhiệm vụ hô hấp của da cũng tốt hơn, nhiệm vụ bài tiết qua tuyến mồ hôi trên da cung tốt hơn, sự điều tiết chất bã nhờn cũng vì thế mà tốt hơn, khiến cho lỗ chân lông nhỏ lại, làn da trở nên mịn màng, sáng bóng hơn.

Ảnh hưởng toàn thân: Như đã nói ở trên, massage giúp da nóng lên, tuần hoàn máu tốt hơn, da cũng thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình là xúc giác, bài tiết và hô hấp cùng lúc cũng tốt hơn, dẫn đến sự trao đổi chất tốt hơn và tăng cường hoạt động của tất cả các cơ quan trong cơ thể.

Cách massage bấm huyệt cho mặt đẹp

Cách xoa bóp, bấm huyệt da mặt hiệu quả:

Đây là cách massage đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng thực hiện được giúp cho làn da trở nên sáng đẹp hơn.

Bước 1: Xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng, úp vào hai bên má, kéo từ dưới lên đến mang tai và ngược lại, dàn lưncj cho thật đều. Thực hiện 30 lần. Lên – xuống tính là 1 lần. Sau đó làm tương tự khi đặt hai tay vuốt ở giữa mặt từ dưới cảm lên trên trán rồi kéo xuống 30 lần lên – xuống.

Bước 2: Dùng 4 ngón tay đặt từ giữa trán, miết ra hai bên Thái Dương. Thực hiện 30 lần.

Bước 3: Dùng 3 ngón tay, đặt lên mắt, kéo nhẹ từ trong hốc mắt ra mang tai 30 lần

Bước 4: Dùng ngón áp út, xoay quanh hốc mắt 30 lần.

Bước 5: Dùng đầu ngón cái hoặc ngón trỏ dai huyệt thái Dương (nằm ở chỗ lõm phía sau ngoài đuôi mắt 1 thốn; huyệt Ấn Đường (nằm ở chính giữ đường nồi hai đàu lông mày); huyệt Toản Trúc  (nằm ở chỗ lõm đầu trong cung lông mày); huyệt Nghinh Hương (nằm ở sát hai bên chân cánh mũi, giao với rãnh mũi má); huyệt Thừa Tương (nằm ở chỗ trũng dưới cơ vòng môi), huyệt Địa Thương (nằm ở khóe miệng đo ra 2 bên 4 phân), huyệt Ty Trúc Không (nằm ở chỗ lõm đầu ngoài cung lông mày); huyệt Quyền Liêu ( nằm thẳng  khóe mắt ngoài, chỗ lõm vào bờ dưới xương gò má); huyệt Thừa Tương (nằm ở chỗ trũng dưới cơ vòng môi), huyệt Địa Thương (nằm ở khóe miệng đo ra 2 bên 4 phân); Huyệt Bách Hội (nằm ở chỗ lõm cao nhất phía trên đỉnh đầu); huyệt Tứ Thần Không (ở phía huyệt Bách Hội cách ra 1 thốn), mỗi huyệt bấm 10 lần.

Hotline: 0937.231.222
Call Button