Tin tức

8 phương pháp trị dứt đau đầu nhanh chóng và hiệu quả

Đau đầu là những triệu chứng mà ai cũng đã từng gặp phải nhưng không phải ai cũng biết nhưng biện pháp hữu hiệu để  trị dứt điểm hay làm dịu bớt những cơn đau đầu mỗi khi chúng xuất hiện.

Dưới đây sẽ là 8 phương pháp trị dứt điểm đau đầu nhanh chóng và hiệu quả các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

Chườm nước ấm 

Đây là biện pháp đơn giản và có hiệu quả nhanh nhất đối với các cơn đau đầu. Nước ấm có thể giúp chúng ta thư giãn, giảm stress. Nước ấm có tác dụng làm giãn cơ và đẩy lùi các dấu hiệu bị căng cơ. Đây là giải pháp hữu hiệu khi bạn bị các cơn đau đầu đột ngột.

Sử dụng hương liệu

Hương liệu từ lâu đã được biết đến là một trong những cách hữu hiệu để trị đau đầu. Sử dụng hương liệu có mùi thơm dịu nhẹ sẽ làm cho não bộ của bạn được thư giãn, giảm căng thẳng và giúp cho bạn có một giấc ngủ sâu hơn và giảm thiểu khả năng lên các cơn đau đầu.

Uống nước gừng

Gừng là một trong những loại thực phẩm có nhiều công dụng chữa bệnh bậc nhất, là nguyên liệu phổ biến và rẻ tiền, dễ mua. Nếu bạn hay bị đau đầu thì việc uống nước gừng sẽ giúp bạn giảm các cơn đau đầu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì việc uống nước gừng có thể trị dứt điểm đau đầu nếu bạn kiên trì sử dụng sản phẩm này.

Massage, xoa bóp huyệt thái dương

Đây là cách được sử dụng nhiều nhất. Đa số các mạch máu đều tập trung nhiều ở  thái dương. Các cơn đau đầu thường xuất phát từ thái dương mà ra, chính vì vậy khi đau đầu bạn nên massage đầu, đặc biệt huyệt thái dương.

8 phương pháp trị dứt đau đầu nhanh chóng và hiệu quả

Ngồi thiền hoặc tập yoga

Ngồi thiền hay tập yoga giúp cho trí óc bạn được an tĩnh, giảm căng thẳng và đẩy lùi được các cơn đau đầu, đau nửa đầu.

Ngủ đủ giấc 

Đa phần việc đau đầu thường đến từ việc bạn không ngủ đủ giấc, khiến cho não bộ bị căng thẳng mất tập trung gây ra những cơn đau đầu kéo dài. Ngủ đủ giấc và ngủ sâu sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng đau đầu của bạn.

Chế độ ăn uống hợp lý

Bên cạnh việc ngủ đủ giấc thì việc bạn xây dựng một chế độ, ăn uống hợp lý, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ cũng là một các giúp cải thiện tình trạng điều trị dứt điểm các cơn đau đầu kéo dài của bạn.

Chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý 

Ăn uống, nghỉ kết hợp với chế độ tập luyện sức khỏe hợp lý  không chỉ giúp bạn giảm đau đầu mà còn khiến bạn có sức khỏe tốt thơn.  Vì vậy mà ngay từ hôn nay bạn cần xây dựng cho mình một chế độ thể dục thể thao hợp lý để năng cao sức khỏe.

Đến gặp bác sĩ để có lời khuyên hữu ích

Trên đây là 8 phương pháp trị dứt đau đầu nhanh chóng và hiệu quả bạn nên biết để chăm sóc sức khỏe cho mình. Nếu áp dụng tất cả nhưng cách trên mà tình trạng đau đầu của bạn vẫn không có dấu hiệu giảm thì cách tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ thăm khám và lắng nghe những lời khuyên để có thể điều trị dứt điểm tình trạng đau đầu này.

Để phòng ngừa đau đầu cũng như nâng cao chất lượng sống, các bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân. Các ghế massage có thể giúp bản thư giãn tinh thần, giảm đau đầu một cách hiệu quả, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm.

Hotline: 0949410333
Call Button