Tin tức

5 vùng dưỡng sinh kỳ diệu

Cơ thể chúng ta được chia thành các vùng khác nhau, nếu tác động vào vùng nào sẽ có tác dụng tăng cường chức năng hoặc sức khỏe cho các vùng đó. 

Cụ thể sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về 5 vùng cơ thể mà nếu tác động bằng phương pháp massage hay xoa bóp, bấm huyệt… sẽ có giá trị dưỡng sinh kỳ diệu.

- Vùng ngực: Trong vùng ngực của mỗi chúng ta đều chứa tuyến ức- một cơ quan quan trọng giúp tạo nên hệ miễn dịch cho cơ thể. Về mặt sinh học, tuyến ức có chức năng biến đổi các tế bào miễn dịch lympho T non thành các tế bào miễn dịch trưởng thành để tham gia vào mạng lưới miễn dịch khổng lồ của cơ thể. 

Cách dưỡng sinh phần này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tay massage lồng ngực khoảng 100 – 200 lần một ngày theo chiều từ trên xuống dưới. Động tác massage đơn giản này sẽ đem đến những tác động lớn cho sức khỏe của bạn, kích thích tuyến ức làm việc và phát triển, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chống viêm nhiễm, tăng cường tuổi thọ.

- Vùng rốn: Chắc hẳn không nhiều bạn để ý rằng rốn lại là một vùng rất phù hợp khi dưỡng sinh. Hơn thế nữa, đây còn được mệnh danh là “pháo đài” bảo vệ sức khỏe nữa đó. Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ, ở rốn có huyệt Thần khuyết- huyệt vị quan trọng liên kết với 12 kinh mạch khác nhau, đồng nghĩa với việc nó có liên quan với cả lục phủ ngũ tạng, tứ chi, ngũ quan, thịt da gân cốt trên cơ thể. 

Vậy nên khi tác động vào rốn cũng tức là chúng ta đã gián tiếp tác động toàn diện vào cơ thể. Nếu như trong y học cổ truyền, đắp thuốc vào rốn có thể điều trị bệnh đau thắt cơ tim, tiêu hóa kém thì hiện nay, khi massage, ta cũng có thể qua đó để hỗ trợ hệ tiêu hoá, giúp an thần, có ích cho đại tiểu tiện, đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất của gan và thận, tăng lưu thông khí huyết cùng khả năng đề kháng với bệnh tật của cơ thể. 

5 vùng dưỡng sinh kỳ diệu

- Cột sống: Đây là một vùng dưỡng sinh rất được quan tâm bởi đây là nơi có hai đường kinh của Đốc Mạch chạy qua, có liên hệ với cả lục phủ ngũ tạng của cơ thể. Ngoài ra, với chức năng chống đỡ cho toàn cơ thể, cột sống cũng có liên kết trực tiếp với các khung xương quan trọng như xương sườn, xương chậu,... nên việc massage chăm sóc là rất cần thiết. 

Chúng ta có thể tự massage tại nhà, tới các spa thẩm mĩ viện hoặc sử dụng ghế massage Nhật Bản, máy massage tự động tùy theo sở thích và điều kiện của mình.

- Lòng bàn chân: Hai lòng bàn chân chúng ta được các nhà khoa học ví như “trái tim thứ hai” của con người bởi tầm quan trọng của nó. Ít ai biết rằng, mở mỗi lòng bàn chân, phần ít được quan tâm nhất trên cơ thể lại chức tới hơn bảy mươi loại huyệt vị và là điểm kết thúc của sáu đường kinh lạc khác nhau. 

Để massage chăm sóc hai bàn chân, chúng ta có thể dùng các động tác nhẹ nhàng như gập ngón chân, đi bộ chậm rãi, ngâm chân trong nước nóng hoặc nước thảo dược,... ngoài ra, đi bộ trên các viên đá cuội cũng là một cách hay giúp tác động trực tiếp vào các kinh mạch trên chân. Tất cả đều giúp kích thích máu lưu thông đi những nơi cách xa tim nhất để cơ thể luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng. 

Hotline: 0949410333
Call Button